Erthyglau Newyddion 

Welsh Baking Conference attendees

Mynd i'r afael â phrinder sgiliau ar yr agenda yn ail Gynhadledd Pobi Cymru: ​​19​ Mawrth '24

Mae dros 130 o aelodau o’r diwydiant pobi Cymreig wedi dod ynghyd i drafod materion allweddol sy’n wynebu’r sector yn yr ail Gynhadledd Pobi Cymreig flynyddol.

DARLLE​NWCH MWY

 ​

​​
Waste reduction support from ZERO2FIVE

Mae cwmnïau bwyd a diod o Gymru yn elwa o gymorth wedi’i ariannu i leihau gwastraff: ​​14 Mawrth '24

Mae cwmnïau bwyd a diod o Gymru yn cael eu hannog i fanteisio ar gymorth gan brosiect a gefnogir gan Lywodraeth Cymru sy'n ceisio lleihau gwastraff.

DARLLE​NWCH MWY

 ​

​​
Baker making bread rolls

Diwydiant pobi Cymru i ddod ynghyd ar gyfer yr ail gynhadledd flynyddol : ​​26 Ionawr '24

Bydd aelodau o’r diwydiant pobi yng Nghymru i ddod ynghyd i drafod materion allweddol sy’n wynebu’r sector yn yr ail Gynhadledd Pobi Cymru flynyddol.​​ ​

DARLLENWCH MWY

 ​

Professor David Lloyd

Yr Athro David Lloyd ​ZERO2FIVE yn cael ei ethol yn Gadeirydd Bwrdd Diwydiant Bwyd a Diod Cymru​​​: ​​12 Ionawr '24

Mae’n bleser gennym gyhoeddi bod yr Athro David Lloyd wedi’i ethol yn Gadeirydd Bwrdd Diwydiant Bwyd a Diod Cymru. ​ ​

DARLLENWCH MWY

 ​

David Lloyd and Martin Jardine

Sut mae Arloesi Bwyd Cymru yn helpu’r sector bwyd a diod i dyfu​​​: ​​12 Ionawr '24

Cafodd yr Athro David Lloyd a Martin Jardine o Arloesi Bwyd Cymru eu cyfweld yn ddiweddar gan Food Manufacture. ​


DARLLENWCH MWY

 ​

UKAFP speakers

Arbenigwyr Diogelwch Bwyd y DU yn ​​ymgynnull yng Nghaerdydd i drafod gwytnwch diogelwch bwyd​​: ​​23 Tachwedd '23

​Mae bron i 200 o weithwyr proffesiynol y diwydiant bwyd a diod wedi ymgynnull yng Nghaerdydd yr wythnos hon i drafod gwytnwch diogelwch bwyd yn y 20fed cynhadledd flynyddol Cymdeithas Diogelu Bwyd y Deyrnas Unedig (UKAFP).​

DARLLENWCH MWY​

 ​

High Tide seaweed bar
Prosiect HELIX Bydd bar byrbrydau gwymon arloesol yn cael ei lansio gyda chefnogaeth Prosiect HELIX a gefnogir gan Lywodraeth Cymru​​: 14 Medi '23​​​

Bydd busnes o Abertawe yn lansio bar byrbrydau arloesol sy'n cael ei wneud gan ddefnyddio gwymon o fferm gefnforol sy'n seiliedig yn Sir Benfro.

DARLLENWCH MWY​

 

Fridge thermometer

Ymchwilwyr yn dosbarthu thermomedrau oergell am ddim yng Ngŵyl ​​​Fwyd Amgueddfa Cymru: 30 Awst '23​

Bydd ZERO2FIVE yn gwahodd pobl i gymryd rhan mewn prosiect ymchwil diogelwch bwyd gwyddoniaeth dinasyddion yn ystod Gŵyl Fwyd Amgueddfa Cymru

DARLLEN MWY

 

FIW directors

Prosiect HELIX yn darparu dros £355 miliwn o effaith ar y diwydiant bwyd a diod yng Nghymru​: 14 Awst '23​

O ganlyniad i’w lwyddiant, mae Llywodraeth Cymru wedi cyhoeddi y bydd Prosiect HELIX yn parhau i gynorthwyo’r sector tan fis Mawrth 2025.​​

DARLLEN MWY

 

FIW directors with Lesley Griffiths MS

Uchafbwynt newydd i allforion Bwyd a Diod Cymru​:
25 Gorffenaf​ '23

B​ydd Prosiect Helix, sy'n cynnig cymorth technegol a masnachol i ddiwydiant bwyd a diod Cymru, yn parhau tan fis Mawrth 2025.​

DARLLEN MWY

 

Project HELIX overview front cover

Trosolwg o Brosiect HELIX Mehefin 2016 – Mehefin 2023

Trosolwg o Brosiect HELIX Mehefin 2016 – Mehefin 2023​

DARLLEN MWY

 

​​
Mike Sullivan

ZERO2FIVE yn derbyn cyllid Applied Microbiology International:
26 Mehefin '23

Mike Sullivan, myfyriwr israddedig Gwyddor a Thechnoleg Bwyd ym Mhrifysgol Metropolitan Caerdydd, yw derbynnydd yr ysgoloriaeth. 

DARLLEN MWY

 

ZERO2FIVE staff with IFST certificate

ZERO2FIVE yn ymuno â Chynllun Grŵp y Sefydliad Gwyddor a Thechnoleg Bwyd:
13 Mawrth '23

Mae Canolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE wedi'i chymeradwyo fel aelod o Gynllun Grŵp yr IFST.

DARLLEN MWY

 

Conference attendees

Pobwyr a myfyrwyr Cymru yn ymgynnull i drafod tueddiadau diweddaraf y diwydiant pobi:
15 Chwefror '23

Mae pobwyr a myfyrwyr o Gymru wedi ymgynnull yng Nghaerdydd i drafod y tueddiadau diweddaraf yng nghynhadledd gyntaf y diwydiant pobi a drefnir gan ZERO2FIVE.

DARLLEN MWY

 

UKAFP conference speakers

Y cwmnïau Cymreig yn addasu ac arloesi yn wyneb yr argyfwng economaidd:
25 Tachwedd '22

Rydyn ni’n gweithio gyda The Tidy Kitchen Company i’w helpu gyda labelu a chymorth oes silff.

DARLLEN MWY

 

Perceptual Experience Laboratory

Sut mae ein Labordy Profiad Canfyddiadol yn cefnogi arloesi:
17 Tachwedd '22

Ymwelodd Food Navigator â’n Labordy Profiad Canfyddiadol yn ddiweddar i ddarganfod sut y gall ei dechnoleg profion defnyddwyr arloesol helpu busnesau i ddeall llwybr cwsmeriaid i brynu.

DARLLEN MWY

 

UKAFP conference speakers

Arbenigwyr diogelwch bwyd yn ymgynnull yng Nghaerdydd ar gyfer cynhadledd:
17 Tachwedd '22

Mae bron i 150 o weithwyr proffesiynol y diwydiant bwyd a diod wedi dod at ei gilydd yng Nghaerdydd i drafod tirwedd diogelwch bwyd y DU sy’n newid

DARLLEN MWY

 

Baker kneading dough

Datgelu Tueddiadau Pobi Gorau 2023: 16 Tachwedd '22

O bethau pleserus fforddiadwy i draddodiad gyda gwahaniaeth, mae’r British Baker wedi enwi eu tueddiadau pobi gorau ar gyfer 2023 ac mae Lee Pugh, ein Pennaeth Pobi, wedi cyfrannu ei farn.

DARLLEN MWY

 

Mike Woods and Justyna Borowska

Just Love Foods yn sicrhau twf o 65% gyda chymorth Prosiect HELIX: 10 Tachwedd '22

Mae Just Love Food Company wedi tyfu ei drosiant o 65% gyda chefnogaeth gweithiwr cyswllt DCN a ymunodd â'r cwmni drwy Brosiect HELIX.

DARLLEN MWY

 

Nishitha Kannan

Enwi un o raddedigion gradd Meistr Gwyddor Bwyd Met Caerdydd yn seren y dyfodol y diwydiant pobi: 25 Hydref '22

Fe wnaeth Nishitha Kannan ennill teitl Seren y Dyfodol yng Ngwobrau’r Diwydiant Pobi 2022.

DARLLEN MWY

 

Allie Thomas and Fran Lewis

Busnes bwyd o Aberhonddu’n cyflawni twf gyda chefnogaeth Prosiect HELIX: 11 Hydref '22

Mae Cradoc's wedi tyfu ei drosiant o 55% ac wedi ennill cwsmeriaid mawr newydd gyda chymorth cyswllt technegol a ymunodd â'r cwmni trwy Brosiect HELIX.

DARLLEN MWY

 

Nishitha Kannan

Enwi un o raddedigion gradd meistr Gwyddor Bwyd Met Caerdydd yn "seren y dyfodol" o'r diwydiant pobi: 08 Medi '22

Mae Nishitha Kannan wedi cael ei henwi'n un o dri a gyrhaeddodd y rhestr fer yn y categori Rising Star yng Ngwobrau Diwydiant Pobi 2022.

DARLLEN MWY

 

David Lloyd

Cynhadledd diogelwch bwyd y Deyrnas Unedig i gael ei chynnal wyneb yn wyneb am y tro cyntaf ers 2019: 25 Awst '22

Cynhelir cynhadledd flynyddol yr UK Association for Food Protection (UKAFP) yng Nghanolfan yr Holl Genhedloedd yng Nghaerdydd ddydd Mercher 16 Tachwedd 2022

DARLLEN MWY

 

Matt Bates

ZERO2FIVE yn lansio gwasanaethau profi arogl a blas newydd i BBaCh yng Nghymru: 15 Awst '22

Mae ZERO2FIVE wedi ehangu ei gwasanaethau profi blas ac arogl ar ôl penodi'r fferyllydd dadansoddol, Matt Bates.

DARLLEN MWY

 

Technical affiliates

Diwrnod Datblygu Cynnyrch Newydd yn uwchsgilio gweithwyr proffesiynol bwyd a diod Cymru: 1 Awst '22

Mae gweithwyr proffesiynol technegol bwyd a diod yng Nghymru wedi cael eu huwchsgilio ym maes Datblygu Cynnyrch Newydd, diolch i gefnogaeth Prosiect HELIX.

DARLLEN MWY

 

Dr Ellen Evans a Dr Sanja Ilic

Cytuno ar gysylltiad ymchwil gwyddor bwyd rhwng Prifysgol Met Caerdydd a Phrifysgol Talaith Ohio: 28 Gorffenaf '22

Mae ymchwil cydweithredol agosach ym maes gwyddor bwyd ar fin digwydd rhwng Prifysgol Metropolitan Caerdydd a Phrifysgol Talaith Ohio.

DARLLEN MWY

 

£235 milwn

Prosiect HELIX yn cael effaith o dros £235 miliwn ar ddiwydiant bwyd a diod Cymru: 19 Gorffenaf '22

Hyd yma mae Prosiect HELIX wedi cael effaith gadarnhaol iawn ar ddiwydiant bwyd a diod Cymru.

DARLLEN MWY

 

Professor Elizabeth Redmond

Penodi arbenigwr blaenllaw ym maes diogelwch bwyd Cymru’n Athro: 11 Gorffenaf '22

Mae Dr Elizabeth Redmond wedi’i phenodi’n Athro Diogelwch, Iechyd ac Ymddygiad Bwyd yng Nghanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE Prifysgol Metropolitan Caerdydd.

DARLLEN MWY

 

Pickles

Prosiect HELIX yn cael ei enwi’n enillydd cyffredinol yng Ngwobrau Rhwydwaith Gwledig Cymru 2022: 10 Mehefin '22

Enillodd y prosiect dan arweiniad Arloesi Bwyd Cymru ddwy wobr mewn seremoni i ddathlu prosiectau sydd wedi elwa ar Raglen Datblygu Gwledig yr Undeb Ewropeaidd.

DARLLEN MWY

 

Expo

5 Awgrym i leihau gwastraff proses mewn gweithgynhyrchu bwyd

Yn ystod Wythnos Gweithredu ar Wastraff Bwyd, rydyn ni’n codi ymwybyddiaeth ymhlith gweithgynhyrchwyr bwyd a diod yng Nghymru o ran sut y gallant reoli gwastraff mewn ffatri a/neu ardal gynhyrchu.

YMGEISIWCH NAWR

 

PhD Studentship

Ysgoloriaeth Ymchwil Doethuriaeth Uned Ymchwil Bwyd a Diod ZERO2FIVE

Archwilio pecynnau bwyd blwch tanysgrifio gan ddefnyddio technolegau newydd: goblygiadau ar gyfer diogelwch bwyd a darparu gwybodaeth

YMGEISIWCH NAWR

 

Bake

Brwydr bobi’n dwyn y gymuned a’r heddlu ynghyd yn y Ganolfan Diwydiant Bwyd: 22 Medi '21

Croesawyd pobwyr o bob rhan o Gaerdydd yn ddiweddar gan Ganolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE Prifysgol Metropolitan Caerdydd i gystadlu yn erbyn tîm Heddlu De Cymru mewn her bobi a oedd â’r bwriad o hyrwyddo cydlyniad cymunedol.

DARLLEN MWY

 

SamosaCo

Un o raddedigion Gwyddor Bwyd Met Caerdydd yn cwblhau prosiect ymchwil wedi’i ariannu gan y Gymdeithas Microbioleg Gymhwysol: 18 Awst '21

Natalie Munroe oedd yr ymgeisydd llwyddiannus.

DARLLEN MWY

 

SamosaCo

Y DU i archwilio diogelwch bwyd byd-eang yn Expo 2020 Dubai:
08 Mehefin '21

Bydd y rhaglen yn cynnwys uwchgynhadledd ar gynaliadwyedd a diogelwch bwyd sy'n cynnwys Yr Athro David Lloyd, Cyfarwyddwr Canolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE.

DARLLEN MWY

 

Research unit

Ysgoloriaeth Ymchwil PhD Canolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE: 17 Mawrth

Penderfynu ar ddiwylliant diogelwch bwyd a chydymffurfiaeth ymddygiad mewn sefydliadau arlwyo yng Nghymru: Datblygu dulliau targedig ar gyfer gwella.

DARLLEN MWY

 

Sustainability

Cynnig cefnogaeth ar gyfer gwella cynaliadwyedd i wneuthurwyr bwyd a diod o Gymru: 5 Mawrth '21

Gall cwmnïau cymwys dderbyn cymorth gyda lleihau gwastraff, effeithlonrwydd/gwella prosesau, datblygu cynnyrch newydd yn gynaliadwy a chydymffurfio â safonau bwyd cynaliadwy.

DARLLEN MWY

 

Food and Drink Directory

Ydych chi wedi'ch rhestru yng Nghyfeirlyfr Bwyd a Diod Cymru?: 21 Ionawr '21

Mae gweithgynhyrchwyr bwyd a diod o Gymru yn cael eu hannog i ymrestru am ddim ar gyfer cyfeirlyfr ar-lein sy’n caniatáu iddynt hyrwyddo eu cynhyrchion i brynwyr.

DARLLEN MWY

 

Flexitarian

Esgyniad y diet Lled-Lysieuol: 12 Ionawr '21

Yma yn ZERO2FIVE rydym wedi gweithio gyda nifer o gwmnïau i'w helpu i ddatblygu cynhyrchion newydd sy'n manteisio ar y duedd gynyddol bwysig hon i ddefnyddwyr.

DARLLEN MWY

 

Hotlines

Ystyriaethau ymadael â’r UE ar gyfer gweithgynhyrchwyr bwyd a diod o Gymru: 11 Rhagfyr '20

Rydym wedi llunio rhai ystyriaethau allweddol i fusnesau gweithgynhyrchu bwyd a diod Cymru i’ch tywys trwy'r cyfnod hwn.   

DARLLEN MWY

 

Hotlines

Llinellau Cymorth Bwyd a Diod Cymru ar gyfer Gwneuthurwyr: 30 Tachwedd '20

Mewn ymateb i’r heriau cyfredol, mae Bwyd a Diod Cymru wedi sefydlu llinellau gymorth ar gyfer gwneuthurwyr bwyd a diod.   

DARLLEN MWY

 

Christmas turkey

Cefnogwch fusnesau lleol gyda gwledd Nadolig Cymreig: 25 Tachwedd '20

Gyda'r cyfyngiadau COVID-19 yn dal i fod ar waith, mae cefnogi cynhyrchwyr bwyd a diod o Gymru y Nadolig hwn yn bwysicach nag erioed.

DARLLEN MWY

 

Mama Halla

Cwmni saws Coreaidd wedi’i leoli yng Nghaerdydd yn ennill gwobr bwyd breintiedig: 14 Hydref '20

Mae Mama Halla wedi cipio dwy seren yng ngwobrau Great Taste Urdd Bwydydd Da 2020 wedi chwe mis yn unig o fasnachu.

DARLLEN MWY

 

Ministerial visit

ZERO2FIVE yn croesawu Gweinidog yr Amgylchedd, Ynni a Materion Gwledig: 7 Medi '20 

Tywyswyd y Gweinidog ar daith o amgylch y Ganolfan gan Yr Athro David Lloyd, Cyfarwyddwr ZERO2FIVE.

DARLLEN MWY

 

Lews Pies

Arloesi Bwyd Cymru yn helpu Lewis Pies i aros ar dystysgrif trydydd parti: 23 Gorff '20

Mae Arloesi Bwyd Cymru wedi cynnig cymorth hanfodol i wneuthurwr bwyd a diod Cymru Lewis Pies yn ystod achos COVID-19.

Darllen mwy

 

Prima Foods

Gwneuthurwr bwyd Llanelli yn derbyn cefnogogaeth i lansio cynhyrchion newydd yn ystod yr achosion o COVID-19: 01 Meh '20

Mae Arloesi Bwyd Cymru wedi darparu cefnogaeth dechnegol hanfodol i Prima Foods.

Darllen mwy

 

Pecyn Offer

Lansio pecyn offer COVID-19 i gefnogi gweithgynhyrchwyr bwyd a diod o Gymru: 07 Mai '20

Mae Food Innovation Wales wedi lansio pecyn cymorth o dempledi a dolenni defnyddiol i gefnogi gweithgynhyrchwyr bwyd a diod o Gymru yn ystod yr achosion o COVID-19.

Darllen mwy

 

Food Innovation wales helpline

Llinell Gymorth Arloesi Bwyd Cymru: 19 Mawrth '20

Yn yr amser hwn o fwy o straen ar y gadwyn cyflenwi bwyd, mae Bwyd Arloesi Cymru wedi agor llinell gymorth ym mhob un o’i ardaloedd daearyddol.

Darllen mwy

 

Sergio Ardu, Lee Pugh and Lucy Llewellyn

Mae triawd o apwyntiadau newydd yn ategu at arbenigedd technegol canolfan y diwydiant bwyd: 06 Chwefror '20

Bydd Lee Pugh, Lucy Llewellyn a Sergio Ardu i gyd yn dod â gwahanol feysydd arbenigedd technegol i ZERO2FIVE

Darllen mwy

 

Ministerial Visit

£7.473 biliwn o resymau pam y mae rhaid i ddiwydiant bwyd a diod Cymru barhau i ffynnu ar ôl Brexit: 27 Ionawr '20

Yn ystod ymweliad â ZERO2FIVE, fe wnaeth Gweinidog yr Amgylchedd, Ynni a Materion Gwledig, Lesley Griffiths, gynnig llwnc destun i lwyddiant diwydiant bwyd a diodydd Cymru

Darllen mwy

 

Dirty Vegan

Bydd ZERO2FIVE i’w weld ar yr ail dymor o Dirty Vegan: 14 Ionawr '20

Mae arbenigwyr gwyddor bwyd o ZERO2FIVE wedi helpu seren Dirty Sanchez, Matt Pritchard, i gwblhau nifer o heriau bwyd fegan.

Gwylio ar BBC Iplayer

 

Veganuary

Dathlu y brandiau bwyd fegan sy’n ffynnu yng Nghymru:
03 Ionawr '20

O fariau maeth dyddiol i laeth amgen, cymerwch gipolwg ar y cwmnïau bwyd arloesol sy'n seiliedig ar blanhigion sydd wedi gweithio gydag Arloesi Bwyd Cymru.

Darllen mwy

 

UKAFP 2019

Arbenigwyr alergenau yn ymgynnull yng Nghaerdydd ar gyfer cynhadledd diogelwch bwyd: 25 Hydref '19

Mynychodd bron i 200 o weithwyr proffesiynol y diwydiant bwyd a diod o bob rhan o Gymru gynhadledd sy'n canolbwyntio ar rôl bwysig alergenau mewn gweithgynhyrchu bwyd a'r gymdeithas ehangach.

Darllen mwy

 

Handwashing

Technegau golchi dwylo yn dal heb gyrraedd y safon yn ôl ymchwil Met Caerdydd: 15 Hydref '19

Mae ymchwil gan Ganolfan Diwydiant Bwyd Prifysgol Metropolitan Caerdydd, ZERO2FIVE, wedi canfod, er gwaethaf ymwybyddiaeth gynyddol o bwysigrwydd golchi dwylo, nad yw pobl yn dal i ddefnyddio technegau digonol.

Darllen mwy

 

Cradocs

Newyddion gwych i gwmni bwyd Cymru: 6 Hydref '19

Mae Bisgedi Sawrus Cradoc’s yn dathlu ar ôl ennill ardystiad SALSA gyda chefnogaeth ZERO2FIVE

Darllen mwy

 

Emma Samuel KESS 2

Myfyriwr PhD ZERO2FIVE yn derbyn gwobr am ei chyfraniad tuag at gynaliadwyedd: 24 Medi 2019

Mae Emma Samuel wedi derbyn gwobr am y cyfraniad y mae ei hymchwil yn ei wneud tuag at gynaliadwyedd mewn gweithgynhyrchu bwyd a diod yng Nghymru.

Darllen mwy

 

IAFP 2019

Mae gan ZERO2FIVE bresenoldeb ymchwil cryf mewn cynhadledd diogelwch bwyd ryngwladol: 21 Awst 2019

Rhannodd cynrychiolwyr ZERO2FIVE eu hymchwil ddiweddaraf yng Nghyfarfod Blynyddol y Gymdeithas Ryngwladol Diogelu Bwyd (IAFP) a gynhaliwyd yn Louisville, Kentucky, UDA

Darllen mwy

 

Annual Report

Dros £110 miliwn o hwb i ddiwydiant bwyd a diod Cymru diolch i Brosiect HELIX: 23 Gorffennaf 2019

Mae adroddiad newydd yn dangos bod Project HELIX eisoes wedi cael effaith o dros £110 miliwn ers ei lansio tair blynedd yn ôl.

Darllen mwy

 

Cheese

Canolfan Bwyd Cymru yn rhannu arbenigedd caws gyda phartneriaid Arloesi Bwyd Cymru: 05 Awst 2019

Bu arbenigwyr cynhyrchu caws o Ganolfan Bwyd Cymru yn rhannu eu harbenigedd gyda phartneriaid Arloesi Bwyd Cymru o Ganolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE.

Darllen mwy

 

Project HEXAGON

Project Hexagon yn helpu poptai Cymru i ymateb i heriau iechyd: 12 Gorffennaf 2019 

Mae prosiect a ariennir gan Lywodraeth Cymru wedi helpu cwmnïau becws i ddefnyddio cynhwysion arloesol yn eu cynhyrchion i'w gwneud yn iachach. 

Darllen mwy 

 

ICCAS

Cynhadledd fwyd ryngwladol a gynhaliwyd yng Nghymru am y tro cyntaf: 05 Gorffennaf 2019 

​​​Mae academyddion o bob cwr o'r byd wedi ymgynnull yng Nghymru i drafod sut y gall bwyd helpu i wneud cymdeithas yn fwy croesawgar. 

Darllen mwy 

 

Welsh NPD

Dr Ellen Evans o ZERO2FIVE yn ymddangos ar BBC Radio Wales: 29 Mehefin 2019 

Gwrandewch ar Dr Ellen Evans yn trafod yr angen am raddau hylendid ar apiau dosbarthu bwyd (gwrandewch o 1:07:35).

Gwrandewch nawr 

 

Welsh NPD

Dirprwy Brif Weinidog Tsieineaidd yn ymweld â Chanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE: 19 Mehefin 2019 

​​​Croesawodd Prifysgol Metropolitan Caerdydd Hu Chunhua, Dirprwy Brif Weinidog Gweriniaeth Pobl Tsieina ynghyd ag uwch wleidyddion eraill a VIPs o Weriniaeth Pobl Tsieina a Llywodraeth Cymru.

Darllen mwy 

 

Welsh NPD

Myfyrwyr Bwyd Met Caerdydd yn Helpu Diwydiant Bwyd a Diod Cymru i Arloesi: 22 Mai 2019 

​​​Mae myfyrwyr gwyddor bwyd a maeth wedi datblygu ystod o gynhyrchion bwyd a diod arloesol mewn ymateb i friffiau gan ddiwydiant bwyd a diod Cymru. 

Darllen mwy 

 

IAFP

ZERO2FIVE yn rhannu ei ymchwil ddiweddaraf mewn cynhadledd Ewropeaidd: 02 Mai 2019  

Cyflwynodd ZERO2FIVE eu hymchwil ddiweddaraf yn Symposiwm Ewropeaidd y Gymdeithas Ryngwladol Diogelu Bwyd (IAFP) ar Ddiogelwch Bwyd yn Nantes, Ffrainc. 

Darllen mwy 

 

Claus Meyer

Perchennog bwyty byd-enwog yn ysbrydoli'r genhedlaeth nesaf o dalent bwyd Cymru: 6 Ebrill 2019 

Ymwelodd y bwytywr Sgandinafaidd enwog, Claus Meyer, â myfyrwyr gwyddor bwyd, lletygarwch ac arlwyo ym Mhrifysgol Metropolitan Caerdydd fis diwethaf.  

Darllen mwy 

 

Parsnipship

Myfyrwyr Dylunio Met Caerdydd mewn partneriaeth dylunio bwyd ar gyfer The Parsnipship: 26 Mawrth 2019 

Mae myfyrwyr ail flwyddyn Ysgol Celf a Dylunio Caerdydd wedi datblygu deunydd pacio cynaliadwy ar gyfer y brand bwyd Cymreig, The Parsnipship 

Darllen mwy

 

HELIX

Arloesi Bwyd Cymru yn ymuno â chymuned Bwyd EIT: 14 Mawrth 2019 

Mae Arloesi Bwyd Cymru wedi dod yn Bartner Rhwydwaith yn EIT Food, prif fenter arloesi bwyd Ewrop.  

Darllen mwy 

 

HELIX

Mae arloesi wrth wraidd ein llwyddiant gyda bwyd a diod yng Nghymru: 15 Mawrth 2019 

Hwb o dros £82 miliwn i ddiwydiant bwyd a diod Cymru diolch i Brosiect HELIX. 

Darllen mwy 

 

HELIX

Arbenigwyr Prifysgol Metropolitan Caerdydd yn ymddangos ar sioe goginio figan gyntaf y BBC 

Mae Dirty Vegan yn cynnwys arbenigwyr gwyddor bwyd o Brifysgol Metropolitan Caerdydd sy'n cynghori seren Dirty Sanchez, Matt Pritchard.  

Gwylio ar BBC Iplayer 

 

HELIX

Myfyriwr PhD ZERO2FIVE yn seren iechyd yr amgylchedd: 07 Rhagfyr 2018 

Mae Emma Samuel wedi cael ei chydnabod fel myfyrwraig addawol yng Ngwobrau Rhagoriaeth Sefydliad Siartredig Iechyd yr Amgylchedd 2018.  

Darllen mwy

 

HELIX

Busnes newydd figan ar y rhestr fer ar gyfer gwobr diolch i gefnogaeth amhrisiadwy: 19 Hydref 2018 

Mae Kind Protein wedi cyrraedd y rhestr fer ar gyfer gwobr arloesi ar ôl dim ond pedwar mis o fasnachu, yn dilyn cefnogaeth gan ZERO2FIVE. 

DARLLEN MWY 

 

HELIX

Arbenigwr  ZERO2FIVE yn ymddangos ar The Food Programme ar BBC Radio 4: 05 Medi 2018 

Dr Vitti Allender, arbenigwr mewn cyfraith bwyd yn ZERO2FIVE, ymddangosodd ar bennod ddiweddaraf The Food Programme ar Radio 4 sy'n ymchwilio i fyd labelu bwyd a diod. 

Gwrandewch nawr  

 

HELIX

Mae arloesedd Prosiect HELIX yn rhoi hwb i ddiwydiant bwyd a diod Cymru: 06 Awst 2018 

Mae adroddiad sydd newydd ei lansio yn dangos sut mae  Project HELIX  wedi sicrhau effaith dros £44m i ddiwydiant bwyd a diod Cymru yn ystod ei ddwy flynedd gyntaf o weithredu. 

Darllenwch fwy yma  

 

HELIX

Ydy'ch oergell yn eich gwneud chi'n sâl? Sut i osgoi'r risg o wenwyn bwyd: 22 Ebrill 2018 

Darllenwch fwy am yr ymchwil ddiweddaraf gan Dr Ellen Evans a fydd yn ymddangos ar Rip Off Britain ar BBC One ddydd Iau 26 Ebrill. 

Darllenwch fwy yma   

 

HELIX

Arloesi Bwyd Cymru yn helpu i roi cynnyrch Cymreig ar lwyfan y byd:  09 Mawrth 2018 

Mae Arloesi Bwyd Cymru wedi lansio cyfeirlyfr cynhyrchwyr bwyd a diod digidol cynhwysfawr cyntaf Cymru. 

Darllenwch fwy yma   

 

HELIX

Rhaglen ddogfen y BBC yn dangos cydweithrediad rhwng ZERO2FIVE a Dr Beynon’s Bug Farm: 10 Rhagfyr 2017  

A fyddech chi'n bwyta pryfed? Darganfyddwch beth oedd barn y panel synhwyraidd yn ZERO2FIVE yn y rhaglen ddogfen hon gan y BBC. 

Gwyliwch yma  

HELIX

Perygl i iechyd plant wrth i farchnata diodydd chwaraeon gael ei gamddeall: 23 Mehefin 2017 

Darllenwch fwy yma   

 

HELIX

Canolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE Met Caerdydd, un o dri phartner datblygu prosiect arloesi bwyd gwerth £21 miliwn: 31 Mawrth 2017 

Disgwylir i raglen newydd gwerth £21 miliwn i gryfhau sector bwyd a diod Cymru ddiogelu 2,000 o swyddi a darparu dros £100 miliwn i economi Cymru.  

Darllenwch fwy yma   

 

Rt Hon. Andrea Leadsom

Y Gwir Anrh. Andrea Leadsom AS yn ymweld â Phrifysgol  Metropolitan Caerdydd: 02 Chwefror 2017 

Ymwelodd Y Gwir Anrh. Andrea Leadsom AS, Ysgrifennydd Gwladol yr Amgylchedd, Bwyd a Materion Gwledig, â Chanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE y Brifysgol i ddysgu am brosiectau bwyd a diod allweddol Cymru a thrafod rhai o brif heriau’r sector a ddaw yn sgil ymadawiad y DU o'r UE. 

Darllenwch fwy yma 

 

Julie Morgan AM

Julie Morgan AC yn ymweld â Phrifysgol Metropolitan Caerdydd: 27 Ionawr 2017 

Ymwelodd AC Gogledd Caerdydd, Julie Morgan, â Chanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE y Brifysgol yn ei rôl fel Cadeirydd Pwyllgor Gwerthuso Ewropeaidd Llywodraeth Cymru. 

Darllenwch fwy yma   

 

David Lloyd

Penodwyd David Lloyd yn Is-gadeirydd Bwrdd Diwydiant Bwyd a Diod Cymru 

Penodwyd David Lloyd, Cyfarwyddwr y Ganolfan Diwydiant Bwyd ym Mhrifysgol Metropolitan Caerdydd, yn Is-gadeirydd Bwrdd Diwydiant Bwyd a Diod Cymru. 

Darllenwch fwy yma   

 

Martin Sutherland

Penodi Martin Sutherland i rôl newydd fel Pennaeth Ymgynghori Busnes a Marchnata yn ZERO2FIVE 

Bydd y rôl hon yn cryfhau Canolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE ymhellach trwy ddarparu cefnogaeth ymgynghori fasnachol a marchnata i fusnesau. 

Darllenwch fwy yma