Welsh Hills Bakery - Astudiaeth Achos 

Cefndir 

Mae’r Welsh Hills Bakery, a leolir yn y cymoedd yng Nghymru, yn fusnes teuluol sydd wedi bod yn pobi bara, cacennau, pasteiod a thartiau ers dros 60 mlynedd. Yn 2001, roedd y becws yn cydnabod y galw cynyddol am nwyddau heb wenith, llaeth a glwten ac fe wnaethant fuddsoddi mewn peiriannau, arferion a dulliau gweithgynhyrchu newydd a oedd yn caniatáu i'r becws gynhyrchu'r bwydydd hyn. Cynhyrchwyd y safle yn wreiddiol ar gyfer eu cwsmeriaid manwerthu o dan label cynhyrchion heb glwten eu hunain, ac yn 2008 fe wnaethon nhw drosglwyddo i fod yn safle heb glwten a llaeth. Yn yr un flwyddyn, lansiodd eu brand heb glwten a llaeth ei hun, 'lovemore'. Ail-luniwyd y brand hwn yn 2017 ac mae bellach yn cael ei gydnabod o gwmpas y byd fel un sy'n arwain ar frandiau o'r fath.  

Cefnogaeth gan ZERO2FIVE  

Sefydlwyd rhaglen gymorth dechnegol 12 diwrnod rhwng Canolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE a Welsh Hills Bakery o dan y prosiect HELIX ym mis Ionawr 2017. Gweithiodd technolegydd gyda'r cwmni i ddatblygu deunyddiau hyfforddiant pwrpasol ar gyfer hylendid bwyd a thros y misoedd canlynol, darparodd y technolegydd hyfforddiant i bob un o'r 70 o weithredwyr.  

Manteision y gefnogaeth  

Caniataodd hyfforddi'r gweithlu i Welsh Hills Bakery gwrdd â'u gofynion cwsmeriaid a chynnal eu hachrediad BRCGS ym mis Medi’r flwyddyn honno. Wrth symud ymlaen mae'r cwmni'n bwriadu datblygu cwrs pwrpasol ar y cyd â ZERO2FIVE i hyfforddi eu holl staff mewn ymwybyddiaeth alergenau, yn ogystal â chefnogi archwiliadau mewnol o'r system dechnegol.  

Rheolwr Technegol, Welsh Hills:  

“Mae'r rhaglen gymorth dechnegol a ddarparwyd trwy'r prosiect HELIX wedi bod yn allweddol wrth ddatblygu'r gweithlu o ran hyfforddiant hylendid bwyd ac archwiliadau mewnol o'r system dechnegol i sicrhau ein bod yn cydymffurfio â gofynion cwsmeriaid a Safon Fyd-eang BRCGS ar gyfer Diogelwch Bwyd. Mae hefyd wedi bod yn gefnogaeth wych o ran helpu i newid diwylliant y gweithgynhyrchwyr cynhyrchu a phacio o ran arferion gweithgynhyrchu da gyda'r wybodaeth a geir trwy'r rhaglen hyfforddiant.”