Canolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE>Gwasanaethau>Bossa Nova Chocolate - Astudiaeth Achos

Bossa Nova Chocolate - Astudiaeth Achos

​​​Bossa Nova Chocolate logo

Cefndir 

Wedi'i leoli yng Nghasnewydd, mae Bossa Nova Chocolate yn cynhyrchu ystod o dryffls siocled tebyg i Brasil wedi'u gwneud â llaw, sy'n rhydd o glwten ac wedi'u gwneud gan ddefnyddio cynhwysion naturiol. Wedi'i sefydlu yn 2019 gan Andrea Staggemeier, a anwyd ym Mrasil, daw enw Bossa Nova o'i chariad at arddull gerddoriaeth Brasil.

Cysylltodd Bossa Nova â ZERO2FIVE am gymorth yn 2022 pan oedd y cwmni'n chwilio am help i ymestyn oes silff eu cynhyrchion yn ogystal â gweithredu systemau olrhain a chynhyrchu mwy effeithlon.


 

Cymorth gan ZERO2FIVE 

Cymorth Oes Silff

Roedd Bossa Nova wedi dod ar draws problemau crisialu gyda nifer o'u cynhyrchion, a oedd yn lleihau eu hoes silff i 14 diwrnod. Ymchwiliodd yr arbenigwyr melysfwyd yn ZERO2FIVE i achos y materion crisialu, gan adolygu cynhwysion, ryseitiau a phrosesau cynhyrchu'r cwmni. O ganlyniad, nodwyd newidiadau i'r dull cynhyrchu, a ddatrysodd y mater crisialu ar draws ystod gynnyrch gyfan Bossa Nova.

Cynhaliodd ZERO2FIVE brofion organoleptig, gan ddangos bod gwead, arogl, blas ac ymddangosiad y cynhyrchion diwygiedig wedi’u hasesu’n dderbyniol am hyd at 70 diwrnod. Mae Bossa Nova yn bwriadu anfon y cynhyrchion i labordy sydd wedi'i achredu gan UKAS ar gyfer profion microbiolegol, a bydd ZERO2FIVE yn cefnogi'r cwmni i ddehongli'r canlyniadau, gyda'r nod o gynyddu eu hoes silff.

Bossa Nova chocolates

Dywedodd Andrea Staggemeier, perchennog Bossa Nova: "Mae'n anhygoel. Drwy newid un cam bach, rydym wedi mynd o oes silff o bythefnos i ddeg wythnos heb grisialu. Felly mae hynny wedi agor y farchnad ar gyfer fy nghynnyrch. 

"Fe wnaethon ni gymryd rhan yn y lolfa fasnachu yn y Sioe Frenhinol yn ddiweddar, a dangosodd pum busnes gwahanol ddiddordeb mewn stocio ein siocledi. Gallai hynny ond fod yn bosibl trwy ymestyn oes y silff."

Effeithlonrwydd Proses

Cynhaliwyd adolygiad annibynnol o arferion gweithgynhyrchu Bossa Nova yn ystod diwrnod datblygu yn ZERO2FIVE, gyda'r nod o nodi gwelliannau y gellid eu gwneud i gynyddu effeithlonrwydd cynhyrchu a safoni'r amseroedd coginio ar gyfer gwahanol gynhyrchion. 

Gan ddefnyddio cynnyrch mwyaf technegol heriol y cwmni fel enghraifft, nodwyd dwy brif dagfa a oedd yn lleihau effeithlonrwydd gweithgynhyrchu – gan droi'n barhaus yn y cam cymysgu a ffurfio'r tryffls i union bwysau.

O ganlyniad, ymchwiliodd ZERO2FIVE i ddau ddarn o offer y gallai Bossa Nova eu prynu i awtomeiddio'r prosesau hyn a gwneud gwelliannau effeithlonrwydd sylweddol. Roedd dyluniad hylan yn ystyriaeth allweddol, gan sicrhau y gellid glanhau'r ddau ddarn o offer yn hawdd i leihau risgiau halogi cynnyrch.

Mae Bossa Nova wedi prynu un o'r darnau o offer ac mae'n bwriadu cynnal treialon gyda gwneuthurwr y llall.

Bossa Nova chocolates

Meddai Andrea: "Mae prynu peiriant cymysgu wedi gwella'r broses gynhyrchu, ac mae hefyd wedi helpu i wneud fy mywyd ychydig yn iachach wrth i'r cymysgu cyson waethygu fy nghyflyrau iechyd. 

"Mae safoni'r amseroedd coginio wedi fy ngalluogi i gael yr un cysondeb cynnyrch ni waeth pwy sy'n eu gwneud." 

Olrheiniadwyedd

Olrheiniadwyedd yw'r gallu i olrhain bwyd trwy'r holl gamau cynhyrchu, prosesu a dosbarthu. Yn ofyniad cyfreithiol, mae'n sicrhau y gall cynhyrchion sy’n cael eu tynnu a’u galw’n ôl yn effeithlon ddigwydd os bydd unrhyw faterion diogelwch bwyd.

Bu technolegydd ZERO2FIVE yn mentora Bossa Nova i ddatblygu systemau olrhain arfer gorau, gan gynnwys codio swp a gwaith papur cynhyrchu. Gydag ystod eang o gynnyrch, gall olrhain gymryd llawer o amser, felly mae cyflwyno prosesau mwy effeithlon wedi bod o fudd mawr i'r busnes.

Meddai Andrea: "Mae popeth mae ZERO2FIVE wedi'i wneud wedi bod yn anhygoel ac wedi fy helpu i sefydlu dyfodol gwell i fy nghwmni. Des i o ddiwydiant gwahanol i fyd bwyd, ac felly mae eu gwybodaeth yn hanfodol i fusnes bach fel fy un i. Rwyf bob amser yn cyfeirio pobl at ZERO2FIVE."