Leanne Ellis

Leanne Ellis

Leanne Ellis
Rheolwr Ymchwil a Chysylltiadau
E-bost: lellis@cardiffmet.ac.uk

Yn ôl i'r Proffiliau

Fy rôl yng Nghanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE 

Mae fy rôl yn cynnwys 3 phrif faes: Marchnata, Ymchwil a Bylchau Sgiliau. 

Marchnata brand Canolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE a chynhyrchion a gwasanaethau'r Ganolfan i'r diwydiant bwyd a diod ac i randdeiliaid. Rheoli cyfryngau cymdeithasol, hysbysebu a Chysylltiadau Cyhoeddus. Rheoli digwyddiadau yn fewnol ac yn allanol yn enwedig ar gyfer arddangosfeydd. Cefnogi holl weithgaredd Llywodraeth Cymru (LlC) fel lledaenu cyfleoedd busnes gan gynnwys i'r diwydiant. Rheoli cronfeydd data o gysylltiadau diwydiant a rhanddeiliaid, gan eu cadw'n gadarn ac yn gyfoes.  

Mae gweithgareddau ymchwil diwydiant yn cynnwys ymchwilio i'r wybodaeth a'r ymddygiad sy'n pennu lefelau sgiliau a bylchau hyfforddi. Uwch-sgilio diwydiant, gan ganolbwyntio ar Gymru a chynllun gweithredu LlC. Datblygu a gweithredu arolwg diwydiant blynyddol sy'n bwydo gwybodaeth a data i LlC. 

Rheoli prosiectau fel Prosiect Sgiliau'r Diwydiant Bwyd (FISP) a Phrosiect dysgu trwy waith yn Dysgu am y Diwydiant Bwyd Ar-lein (FILO). Dyluniwyd FISP i recriwtio a chadw technolegwyr bwyd yn y diwydiant cynhyrchu bwyd a diod yng Nghymru gan arwain at gyrsiau byr, gradd Meistr ar-lein, cynllun lleoli myfyrwyr bwrsariaeth, cylchlythyr diwydiant ac ymchwil ar yr angen am radd sylfaen. Ariannwyd FILO trwy Gronfeydd Strwythuredig Ewropeaidd ac roedd yn cynnwys datblygu a darparu cymwysterau penodol i'r diwydiant. 

Profiad Blaenorol 

Swyddog Gweithredol Ymchwil 2005-2008 yn Golley Slater 

Hyrwyddo defnydd effeithiol o ymchwil o fewn y Golley Slater Group. Rheoli adnoddau ymchwil desg ac ymgymryd ag ymchwil ansoddol a meintiol gan gynnwys trefnu grwpiau ffocws, gan drafod penderfyniadau prynu gyda defnyddwyr. Cynhaliwyd grwpiau ffocws mewn amrywiaeth o sectorau fel y sector alcohol, bwyd, y lluoedd arfog, materion amgylcheddol, addysg bellach a defnyddio dŵr. 

Yn gyfrifol am dracwyr brand ac arolygon ymwybyddiaeth gan gynnwys dylunio holiaduron, dadansoddi data a chynhyrchu adroddiadau, ar gyfer cleientiaid ac ar gyfer y Golley Slater. Darparu gwaith ymchwil desg trwy gyfrwng adroddiadau marchnad wedi'u teilwra i ofynion fy nghydweithwyr gan gynnwys proffiliau cwmnïau, proffiliau defnyddwyr a diweddariadau i'r diwydiant. Cefnogaeth ymchwil i'r tîm Busnes Newydd, darpar gleientiaid a chleientiaid presennol y grŵp. 

Cynorthwyydd Ymchwil 2002-2005 ym Mhrifysgol Metropolitan Caerdydd (UWIC gynt) 

Datblygu a gwerthuso Adnodd Gwybodaeth i gynorthwyo busnesau bach a chanolig a Meicrofusnesau â diogelwch bwyd. Archwiliwyd dros 150 o fusnesau, datblygu holiaduron sector-benodol, cynnal nifer o gyfweliadau wyneb yn wyneb, cyfweliadau lled-strwythuredig, arolygon ffôn ac arolygon asesu. Dadansoddi'r holl ddata a chynhyrchu adroddiadau ysgrifenedig ar gyfer yr ASB. Dylunio offeryn asesu archwilio at ddibenion gwerthuso. Wedi'i gyflwyno mewn cynadleddau rhyngwladol ac ym Mhrifysgol Cairo fel rhan o raglen Menywod mewn Gwyddoniaeth. Llwyddais hefyd i gyflawni Meistr mewn Athroniaeth. 

Cymwysterau ac Aelodaeth Broffesiynol 

MPhil Diogelwch Bwyd  

BSc Astudiaethau Bwyd  

HND Technoleg Bwyd  

Aelodaeth Broffesiynol: 

Cymdeithas Ryngwladol Diogelu Bwyd 

Cyfnodolion a Chyhoeddiadau 

Cyhoeddiadau Ymchwil: 

Am gyhoeddiadau ymchwil mwy diwedda gweler yma

Fielding, L.M., Ellis L. Beveridge, C. & Peters, A.C., (2005) An evaluation of HACCP implementation status in UK Small and Medium Enterprises in Food Manufacturing. International Journal For Environmental Health Research Volume 15, Number 2, 117-126.

Fielding, L., Ellis L.,M., Clayton, D., Morris, K. & Peters, A.C., (2011) An evaluation of process specific information resource to assist Hazard analysis and control in UK Small and Medium Enterprises in Food Manufacturing.

Cyflwyniadau mewn Cynadleddau Rhyngwladol: 

Am gyfraniadau mwy diweddar mewn cynadleddau gweler yma

Development of information resources to assist small businesses in hazard identification. IAFP New Orleans, USA 2003

Evaluation of a Novel Information Resource to Assist SMEs and Microbusinesses with Hazard Analysis. IAFP Phoenix, USA 2004.

Addressing Food Technologists Shortages In South Wales Using Bursary Placement Scheme. IAFP Milwaukee, USA 2011.

Addressing Food And Drink Skills And Training Needs In Wales. IAFP Milwaukee, USA 2011