Helen Taylor

Helen R Taylor

Helen R Taylor 
Cyfarwyddwr Technegol 
E-bost: hrtaylor@cardiffmet.ac.uk

Yn ôl i'r Proffiliau

Fy rôl yng Nghanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE 

Fy rôl yng Nghanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE yw cefnogi'r sector Gweithgynhyrchu Bwyd i dyfu a ffynnu. Gwneir hyn trwy wasanaeth technegol hyblyg ac ymatebol gorau yn y dosbarth sy'n cynnwys gweithgareddau pwrpasol yn y meysydd a ganlyn: 

  • Diogelwch Bwyd  
  • Cyfraith Bwyd 
  • Cydymffurfiaeth â’r Cynllun Diogelwch Bwyd
  • Datblygu Cynnyrch ac Arloesi newydd 
  • Datblygu Prosesau a Optimeiddio 
  • Addysg a Hyfforddiant 
  • Ymchwil y Diwydiant Bwyd Cymhwysol 

Rwy'n gyfrifol am ddarparu arbenigedd a gwybodaeth i'r sector trwy dîm profiadol o weithwyr proffesiynol technegol ac academaidd sy'n gweithredu'n synergaidd gyda gweithgynhyrchwyr bwyd a diod. Rydym yn gweithio ar draws yr holl gategorïau cynnyrch ar hyd y gadwyn cyflenwi bwyd o 'giât y fferm' i'r manwerthwyr. Mae'r tîm technegol yn gweithio gyda dros 100 o gwmnïau gweithgynhyrchu o bob maint yn flynyddol. Rydym yn darparu ein gwasanaethau trwy nifer o fecanweithiau sefydledig gan gynnwys trosglwyddo gwybodaeth. 

Profiad Blaenorol 

Yn ystod fy neng mlynedd ym Mhrifysgol Metropolitan Caerdydd, rwyf wedi gweithio gyda'r tîm a'r rhanddeiliaid i gyflawni'r canlynol: 

  • Creu ac arwain y Grŵp Arloesi Pecynnu; 
  • Creu ac arwain Prosiect Sgiliau'r Diwydiant Bwyd (FISP) a gefnogodd astudiaeth ymchwil i anghenion sgiliau'r sector. Arweiniodd at ddatblygu a darparu MSc Technoleg Bwyd ar gyfer Diwydiant, cyrsiau byr, gradd sylfaen a phrosiect FILO (Dysgu Diwydiant Bwyd Ar-lein); 
  • Llwyddwyd i ddarparu dros 100 o raglenni trosglwyddo gwybodaeth trwy'r rhaglen KITE; 
  • Cyflwyno cannoedd o brosiectau technegol i ddiwallu anghenion y sector gweithgynhyrchu; 
  • Cwblhawyd prosiectau ymchwil yn unol ag anghenion y sector a chyflwynwyd y canfyddiadau mewn cynadleddau cenedlaethol a rhyngwladol   

Cyn ymuno â Chanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE, gweithiais ar lefel uwch yn y diwydiant bwyd gyda phrofiad ar lefel Bwrdd yn y sector gweithgynhyrchu.  Roedd hyn yn cynnwys cwmnïau fel Cargill, Cargill Integra, Cranberry Foods, Cuisine Ethnig, Tulip International a Zorba Chilled Foods. Mae fy mhrofiad yn cynnwys: 

  • Cefnogi busnesau ym mhob agwedd ar reolaeth dechnegol a strategaeth dechnegol; 
  • Sicrhau cydymffurfiaeth cynllun diogelwch bwyd ail a thrydydd parti i fusnesau; 
  • Datblygu a darparu rhaglenni datblygu technegol a throsglwyddo gwybodaeth; 
  • Datblygu, dylunio a lansio cannoedd o gynhyrchion brand wedi'u brandio eu hunain ar gyfer marchnadoedd lluosog; 
  • Darlithio mewn datblygu cynnyrch newydd ac arwain modiwl mewn Rheoli Ansawdd Bwyd Byd-eang: 
  • Ffatri, dylunio prosesau ac optimeiddio ar gyfer gweithgynhyrchwyr; 

Cymwysterau ac Aelodaeth Broffesiynol 

BSc (Anrh) Gwyddorau Biolegol Cymhwysol, Diploma mewn Technoleg Pecynnu, Lefel 4 HACCP, Diogelwch Bwyd mewn Gweithgynhyrchu Lefel 4, Archwilydd Arweiniol, Archwilydd BRC7.  Paratoi i Addysgu yn y Sector Addysg a Hyfforddiant Ôl-Orfodol (PCET)  

Aelod o'r Sefydliad Gwyddor Bwyd a Thechnoleg, Rheolwr Diogelwch Bwyd Cofrestredig, Archwiliwr Bwyd Proffesiynol Cofrestredig a Mentor. Ysgrifennydd y Pwyllgor Datblygiad Proffesiynol. 

Aelod o'r Gymdeithas Ryngwladol Diogelu Bwyd. Aelod o bwyllgor trefnu Ewropeaidd. 

Pwyllgor Cynghori Technegol SALSA 

Cyfnodolion a Chyhoeddiadau

Cyhoeddiadau a adolygwyd gan gymheiriaid: gweler yma

Cyfraniadau mewn cynadleddau cenedlaethol a rhyngwladol: gweler yma