Fy rôl yng Nghanolfan y Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE
Graddiais yn 2018 gydag anrhydedd dosbarth cyntaf mewn Iechyd yr Amgylchedd o Brifysgol Metropolitan Caerdydd, gan dderbyn Gwobr Goffa Michael Morrison am y perfformiad Myfyriwr gorau yn ogystal â chanmoliaeth uchel gan Sefydliad Siartredig Iechyd yr Amgylchedd.
Ym mis Hydref 2018, dechreuais PhD Ysgoloriaeth Sgiliau'r Economi Wybodaeth (KESS2) gydag Uned Ymchwil Bwyd a Diod ZERO2FIVE Prifysgol Metropolitan Caerdydd. Gan weithio mewn partneriaeth â busnes gweithgynhyrchu a phrosesu bwyd aml-safle yng Nghymru, cafodd y prosiect ei gydnabod gyda Gwobr Cynaliadwyedd uchel ei chanmoliaeth gan KESS2 a'r Lab Cynaliadwyedd (Prifysgol Bangor) am gynnal uchelgeisiau Deddf Llesiant Cenedlaethau'r Dyfodol (Cymru) 2015 ym mis Medi 2019.
Mae fy mhrosiect ymchwil PhD yn asesiad manwl o ddiwylliant diogelwch bwyd a chydymffurfiaeth hylendid dwylo o sawl safbwynt. Mae hyn yn cynnwys gwerthusiadau gwybyddol ac ymddygiadol, asesiadau microbiolegol a hylendid, dadansoddi nodweddion sefydliadol yn ogystal ag astudiaeth o ddylanwad arddull a strwythur rheoli ar ymddygiad trin bwyd mewn safleoedd gweithgynhyrchu a phrosesu bwyd lluosog.
Bydd y canfyddiadau'n llywio'r gwaith o ddatblygu (a gweithredu) ymyriadau hylendid dwylo pwrpasol i wella cydymffurfiaeth sy'n diwallu'r anghenion busnes a nodwyd. Bydd gwerthusiadau ar ddiwedd yr astudiaeth yn dangos cadw gwybodaeth, effeithiolrwydd ymyrraeth yn ogystal â thynnu sylw at gymdeithasau rhwng ymddygiad hylendid dwylo a diwylliant diogelwch bwyd drwy gydol y ffrydiau cynhyrchu.
Goruchwylir y prosiect gan Dr Elizabeth C Redmond (Cyfarwyddwr Astudiaethau) a Dr Ellen W Evans (Goruchwyliwr) gydag arbenigedd ychwanegol a ddarperir gan Gyfarwyddwr Technegol Canolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE, Helen Taylor.