Fy rôl yng Nghanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE
Rwy'n un o'r staff academaidd a chyfarwyddwr y rhaglen Meistr Gwyddor Bwyd a thechnoleg. Rwy'n addysgu amrywiaeth o bynciau fel Biocemeg, Dadansoddi Synhwyraidd, Technoleg Pobi a Melysion a Datblygu Cynnyrch Newydd ar lefelau UG a PG. Rwy'n goruchwylio astudiaethau ymchwil ar y ddwy lefel ac yn cymryd rhan mewn prosiectau ymchwil Canolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE (FIC). Rwyf hefyd yn darparu cyrsiau byr i ddiwydiant a chymunedau.
Rwy'n cydweithio â phrifysgolion a chwmnïau bwyd eraill sydd i gyd yn ymestyn fy rhwydwaith yn y ddisgyblaeth fwyd. Rwy'n mynychu cynadleddau ac yn cefnogi fy myfyrwyr i gymryd rhan yn y cynadleddau hefyd sy'n dangos y gwaith a wnawn yn y Brifysgol a FIC.
Fy rôl gyda Chanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE yw cymhwyso fy ngwybodaeth a'm sgiliau mewn gwahanol brosiectau bwyd a chyfrannu at ymchwil. Prif ffocws fy ymchwil yw gwella ansawdd y cynhyrchion terfynol, llai o siwgr a chynhyrchion braster ar gyfer dietau penodol, a gwerthuso derbynioldeb defnyddwyr y cynhyrchion newydd.
Rwy'n banelydd synhwyraidd hyfforddedig ac rwyf wedi cwblhau cwrs gwyddoniaeth synhwyraidd ym Mhrifysgol California, Davis. Defnyddiaf fy sgiliau a'm gwybodaeth i gefnogi FIC ar amrywiaeth o brosiectau.