Dr. Anita Setarehnejad

Dr-Anita-Setarehnejad

Dr. Anita Setarehnejad
Cyfarwyddwr Rhaglen MSc Gwyddoniaeth a Thechnoleg Bwyd- Uwch ddarlithydd     
E-bost: asetarehnejad@cardiffmet.ac.uk
Yn ol i’r Proffiliau

Fy rôl yng Nghanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE 

Rwy'n un o'r staff academaidd a chyfarwyddwr y rhaglen Meistr Gwyddor Bwyd a thechnoleg. Rwy'n addysgu amrywiaeth o bynciau fel Biocemeg, Dadansoddi Synhwyraidd, Technoleg Pobi a Melysion a Datblygu Cynnyrch Newydd ar lefelau UG a PG. Rwy'n goruchwylio astudiaethau ymchwil ar y ddwy lefel ac yn cymryd rhan mewn prosiectau ymchwil Canolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE  (FIC). Rwyf hefyd yn darparu cyrsiau byr i ddiwydiant a chymunedau.

Rwy'n cydweithio â phrifysgolion a chwmnïau bwyd eraill sydd i gyd yn ymestyn fy rhwydwaith yn y ddisgyblaeth fwyd. Rwy'n mynychu cynadleddau ac yn cefnogi fy myfyrwyr i gymryd rhan yn y cynadleddau hefyd sy'n dangos y gwaith a wnawn yn y Brifysgol a FIC.

Fy rôl gyda Chanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE yw cymhwyso fy ngwybodaeth a'm sgiliau mewn gwahanol brosiectau bwyd a chyfrannu at ymchwil. Prif ffocws fy ymchwil yw gwella ansawdd y cynhyrchion terfynol, llai o siwgr a chynhyrchion braster ar gyfer dietau penodol, a gwerthuso derbynioldeb defnyddwyr y cynhyrchion newydd.

Rwy'n banelydd synhwyraidd hyfforddedig ac rwyf wedi cwblhau cwrs gwyddoniaeth synhwyraidd ym Mhrifysgol California, Davis. Defnyddiaf fy sgiliau a'm gwybodaeth i gefnogi FIC ar amrywiaeth o brosiectau.

Profiad Blaenorol 

  • Arbenigwr bwyd yn Frank's Luxury Biscuit, Gorffennaf 2011- Rhagfyr 2011- Fy rôl o fewn y cwmni oedd cyflwyno HACCP, dogfennaeth, datblygu ryseitiau newydd.
  • Myfyriwr PhD cyswllt ymchwil 2006-2011- Roedd fy ymchwil ar leihau erydiad deintyddol gan ddefnyddio peptid Bioactif yn Whey. Mae ynysu peptidau yn ffurfio gwenith ac yn gwerthuso ei effaith amddiffynnol yn erbyn erydiad deintyddol. Gweithiais gydag Ysgol Ddeintyddol Prifysgol Caerdydd yn - UK, Prifysgol Munich - Yr Almaen, Cwmni Arla dairy - Denmarc, canolfan ymchwil INRA Dairy yn Ffrainc
  • Rheolwr labordy yn y Cwmni Olew Llysiau 2005-2006 Pennaeth Ymchwil a Sicrhau Ansawdd yn Boof Food Chain Complex 2000-2006.     

Cymwysterau ac Aelodaeth Broffesiynol 

Cymwysterau 

  • PhD mewn Gwyddoniaeth a Chemeg Bwyd
  • MSc mewn Gwyddoniaeth Peirianneg Amaethyddol-Bwyd
  • BSC mewn Gwyddoniaeth a Thechnoleg Bwyd - Iechyd a Rheoli Ansawdd
  • Tystysgrif gwerthuso Synhwyraidd, UC Davis California 
  • Tystysgrif Maeth a Ffordd Iach o Fyw Prifysgol Cornell 
  • Tystysgrif Addysgu Ôl-raddedig mewn Addysg Uwch
  • Tystysgrif datblygiad proffesiynol ar gyfer arholwr allanol  
  • Hyrwyddo Addysg Uwch, y DU
  • Dyfarniad Lefel 3 mewn HACCP ar gyfer Gweithgynhyrchu Bwyd
  • Goruchwyliaeth Diogelwch Bwyd Lefel 3 ar gyfer Gweithgynhyrchu

Aelodaeth Broffesiynol 

  • Cymrawd yr Academi Addysg Uwch (FHEA) 
  • Gwyddonydd Siartredig (CSci)  
  • Sefydliad Gwyddor Bwyd a Thechnoleg (IFST) 
  • Aelod o Gymdeithas Pobi America (MASB) 

Cyfnodolion a Chyhoeddiadau 

Cyhoeddiadau

  • Setarehnejad A., Fairchild R.M. (2021) Erosive potential of commonly available vapes: a cause for concern?. British Dental Journal. 231 (8) 487-491.  https://doi.org/10.1038/s41415-021-3563-1 
  • Weston E., Millman C., Setarehnejad A., Bennett E., Oruna-Concha MJ., (2021) Career management for UK Food degree students at multiple institutes using an industry developed professional competencies framework. J Food Sci Educ. 1– 11.  https://doi.org/10.1111/1541-4329.12224 
  • Setarehnejad. A & Fairchild. R (2019) How our sense of taste changes as we age. The conversation. Ebrill 2019. https://theconversation.com/how-our-sense-of-taste-changes-as-we-age-112569
  • Louis. L, Fairchild. M. R a Setarehnejad. A (2019) Effects of Ingredients on sensory attributes of Gluten-Free Breads available in the UK. British Food Journal 121 (4), 926-936. https://www.emerald.com/insight/content/doi/10.1108/BFJ-07-2018-0469/full/html
  • Kvistgaard. A.S., Schroder. J.B.., Jensen. E., Setarehnejad. A., Kanekanian. A (2014) Milk ingredients as functional foods. A. Kanekanian. Milk and Dairy Products as Functional Foods, Rhydychen, Wiley Blackwell, t. 198-236.  
  • Setarehnejad A., Kanekanian A., Tatham A., & Abedi A.H. (2010) The protective effect of caseinomacropeptide against dental erosion using hydroxyapatite as a model system. International Dairy Journal, 20(9), 652-656.
  • Setarehnejad A., Kanekanian A., & Tatham, A.  (2009) The inhibitory effect of glycomacropeptide on dental erosion. Gwyddoniaeth a Thechnoleg Llaeth, 89, 233-239.

 gweler yma


Cynadleddau

Cyfraniadau mewn cynadleddau

  • Hall. N., Setarehnejad. A., (2021) Functionality and properties of aquafaba derived from different cooking methods. 35ain Cynhadledd Ryngwladol EFFoST. Lausanne, Y Swistir 
  • Alexander. L., Fairchild. R., Setarehnejad. A., (2021) Consumer acceptance of palm oil in food products in the United Kingdom. 35ain Cynhadledd Ryngwladol EFFoST. Lausanne, Y Swistir 
  • Chachlani. R., Setarehnejad. A., (2021) The use of chia seeds as an egg replacer: will consumers swallow it?  14eg Symposiwm Gwyddoniaeth Synhwyraidd Pangborn. Cyflwyniad ar-lein Awst. 
  • Hall. N., Setarehnejad. A., (2021). An investigation in the characteristics and properties of Aquafaba and its use in large scale manufacturing., Cynhadledd Bwyd a Maeth & Expo2021. Cyflwyniad ar-lein Hyd 2021 
  • Carter H, Watkeys L, Setarehnjhad A, Fairchild R (2021) Low dose, wholegrain mustard supplementation associated with beneficial effects on fasting glucose and cholesterol in adults. 35ain Cynhadledd Ryngwladol EFFoST, Unigolion Iach, Cymunedau Gwydn, a Diogelwch Bwyd Byd-eang. Argaeledd gyrru a threulio thema maetholion. Lausanne, y Swistir.  
  • Jain. R and Setarehnejad. A, (2020) Evaluating the effects of Aquafaba, Flaxseed flour, Soy flour and Xanthan gum as an egg-replacer system in cakes, to determine the cake quality (2020). E-gynhadledd ryngwladol 2020: Dull Maeth Newydd a Chyfleoedd sy'n Dod i'r Amlwg mewn Senario Pandemig, a gynhelir gan Goleg Mount Carmel - Autonomous, Bangalore, India
  • Louis.l and Setarehnejad. A, Evaluating the effects of ingredients on quality attributes and sensory preference of gluten free breads available on the UK market (2018) at IFST Sensory Conference 2018: Health is Wealth, Birmingham, UK.  Derbyniwyd yn Wythfed Cynhadledd Ewropeaidd ar Ymchwil Synhwyraidd a Defnyddwyr, Verona, Yr Eidal 2018
  • Evatt.R and Setarehnejad.A, Evaluation of texture and sensory characteristics of gluten free cake utilising xanthan gum (2018) at IFST Sensory Conference 2018: Health is Wealth, Birmingham , UK. Derbyniwyd yn Wythfed Cynhadledd Ewropeaidd ar Ymchwil Synhwyraidd a Defnyddwyr, Verona, Yr Eidal 2018
  • Ayitsa A.M and Setarehnejad. A, The Effect of Storage Temperature On The Quality And Rate Of Staling Of White Bread (2017) at Sensory Conference 2017: It’s Not Always Just About The Flavour, Nottingham, DU. 
  • Atkins. L and Setarehnejad. A, Technological Characteristics and Consumer Sensory Preference of Cake When Fat is Replaced with Chia Seeds (2017) at Sensory Conference 2017: It’s Not Always Just About the Flavour, Nottingham, DU 
  • Najjar, I. and Setarehnejad, A, Effect of Soya flour, Carrageenan and Glycerol Monostearate as Egg Replacers on Cake Quality (2016) at First International Conference on Food Chemistry and Hydrocolloids, Toronto, Ontario Canada 
  • Afonso, S.N. and Setarehnejad, A, The Effect of Rice, Potato, Corn and Tapioca Starches on the Quality of Gluten-Free Bread, (2015) yn y 4ydd prosesu bwyd rhyngwladol a thechnoleg, Llundain, DU  
  • Setarehnejad A., Kanekanian A.(2011) Investigation on protective effect of glycomacropeptide against dental erosion using scanning electron microscopy, Second World Congress on Biotechnology, Philadelphia, UDA, Cyflwyniad llafar.
  • Setarehnejad A, Making soft drinks kinder to teeth (2009) yng nghynhadledd EFFOST, Hungry. Dyfarnwyd y wobr boster orau.
  • Setarehnejad. A, Protective effect of GMP and its fractions against dental erosion (2009) yn 6ed cynhadledd NIZO dairy, Yr Iseldiroedd
  • Setarehnejad. A, The assessment of protective effect of Glycomacropeptid (GMP) on Dental erosion at different concentrations and exposure times (2008) yng Nghyngres Fwyd Gyntaf Ewrop, Slofenia  
  • Setarehnejad A, The inhibitory effect of Glycomacropeptde (GMP) on dental erosion (2008) yn Symposiwm Rhyngwladol Cyntaf ar Fwynau a Chynhyrchion Llaeth, Ffrainc 

Ar gyfer rhagor o gyfraniadau i gynadleddau, gweler yma