Fy rôl yng Nghanolfan y Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE
Rwy'n cyfrannu at ymchwil yn Uned Ymchwil Bwyd a Diod ZERO2FIVE ym Mhrifysgol Metropolitan Caerdydd, ac rydw i hefyd yn ymgymryd â PhD sy'n canolbwyntio ar benderfynu ar ddiwylliant diogelwch bwyd mewn sefydliadau arlwyo. Mae fy astudiaeth yn gwerthuso ffactorau sy'n dylanwadu ar gydymffurfiaeth a diwylliant diogelwch bwyd o fewn busnesau arlwyo micro, bach a chanolig i helpu i ddatblygu offeryn penodol i'r sector ar gyfer penderfynu diwylliant diogelwch bwyd. Bydd hyn yn llywio datblygiad ymyriadau pwrpasol, wedi'u targedu i wella cydymffurfiaeth a diwylliant diogelwch bwyd i leihau nifer yr achosion o salwch a gludir gan fwyd.
Mae gen i ddiddordeb arbennig ym mhotensial y sgôr hylendid bwyd fel ffordd i fesur diwylliant diogelwch bwyd.
Goruchwylir fy mhrosiect gan yr Athro Arthur Tatham (Cyfarwyddwr Astudiaethau) a'r Athro Elizabeth C Redmond (Goruchwyliwr).
Ochr yn ochr ag ymgynghori a hyfforddi yn y diwydiant bwyd, rwy'n addysgu ar y rhaglen Gwyddoniaeth a Thechnoleg Bwyd ar lefel israddedig ac ôl-raddedig, sef Microbioleg Bwyd a Systemau Rheoli Ansawdd Bwyd Byd-eang.