Simon Burns

Simon Burns  

Simon Burns                                                 
Rheolwr Gweithrediadau Proses 
E-bost: spburns@cardiffmet.ac.uk

Yn ôl i'r Proffiliau

Fy rôl yng Nghanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE 

Ymunais â ZERO2FIVE yn 2022 a fy rôl yw rheoli gweithgareddau ymarferol a gweithredol y cyfleusterau’r ffatri beilot yn y Ganolfan Diwydiant Bwyd a chynnig cymorth technegol a gweithredol i fusnesau Cymru gyda'u systemau ansawdd a diogelwch bwyd, ac yn arbenigo mewn dylunio ffatri ac offer hylan.


  • ​Cefnogi busnesau yng Nghymru i ddefnyddio'r cyfleusterau’r ffatri beilot gan eu galluogi i ddatblygu, profi a gwerthuso cynhyrchion newydd yn ystod y cam treialu, cyn ystyried cynhyrchu ar raddfa lawn.
  • Cynnig cefnogaeth a throsglwyddo gwybodaeth wrth symud o dreial i gynhyrchu. 
  • Trosglwyddo gwybodaeth weithredol a thechnegol i gwmnïau bwyd yng Nghymru i adolygu eu prosesau, lleihau gwastraff a gwneud eu gweithrediadau yn fwy cynaliadwy.
  • Cynnig cefnogaeth a throsglwyddo gwybodaeth i fusnesau sydd am sefydlu cyfleuster neu ffatri gynhyrchu newydd neu’n ystyried prynu offer newydd.
  • Gweithio ar ystod o brosiectau technegol gyda busnesau yng Nghymru, o archwiliadau mewnol, adolygu a datblygu HACCP i gydymffurfio a hyfforddiant cyfreithiol. Gweithio gyda chwmnïau achrededig BRCGS, BRCGS Start a BRCGS.
  • Darparu cyswllt rhwng y myfyrwyr a rhanddeiliaid allanol fel IFST, EHEDG ac IAFP.
  • Llunio a chynnal gweithdai technegol a’u cyflwyno i fusnesau yng Nghymru e.e. Dylunio Glanwaith.
  • Cynnal ymchwil diwydiant bwyd cymhwysol.
  • Cefnogi'r tîm academaidd gyda darlithoedd a sesiynau ymarferol.
  • Cyfrifoldebau Iechyd a Diogelwch.
  • Cynrychioli Zero2Five mewn cynadleddau a digwyddiadau gan gynnwys cymryd rhan mewn rhai pwyllgorau trefnu.​



Profiad Blaenorol 

 South Wales Food Laboratory Ltd- Technegydd Labordy
Cynhyrchion bwyd a diod amrywiol. (1997 – 1999)

  • Profi microbiolegol a chemegol o gynhyrchion bwyd amrywiol, dŵr a samplau amgylcheddol 

Beacon Foods Ltd – Rheolwr Technegol Cynorthwyol 
Cynhwysion llysiau a ffrwythau amrwd ac wedi’u coginio a’u prosesu. (1999 -2001)

  • Rheoli’r tîm ansawdd
  • Sicrwydd cyflenwyr gan gynnwys archwilio tramor
  • Ffurfio a datblygu HACCP
  • Rheoli ysgrifennu manylebau a’u dosbarthu
  • Ymchwilio a gweithredu system olchi newydd sy’n addas ar gyfer cynhyrchion organig
  • Asesu system codio-bar ar gyfer y gallu i olrhain cynnyrch

Welsh Bros Foods Ltd – Cyfarwyddwr Gweithrediadau.
Cig, dofednod, cynhyrchion cig, cig wedi’i goginio, helgig (2001-2020) 
(Rheolwr Technegol a Chyfarwyddwr Technegol yn gynt)

  • Goruchwylio a rheoli pob agwedd ar weithredu, gan gynnwys rheoli safle a phersonél 
  • Rheoli technegol a system ansawdd, cynnal a datblygu polisïau, cynnal achrediadau trydydd parti.
  • Cynllunio cynhyrchu a chyflwyno staff
  • Rheoli caffael a’r gadwyn gyflenwi
  • Trefnu cludiant ar gyfer danfoniadau sawl gollyngiad
  • Datblygu cynnyrch newydd, ail-frandio cynnyrch a chostio cynnyrch
  • Cwblhau tendrau’r UE a chyflawni contractau
  • Dylunio a chynllunio ffatri ar gyfer ymgorffori prosesau newydd yn y cyfleuster cynhyrchu
  • Rheoli amgylcheddol a gwastraff ar gyfer pob gweithgaredd yn y busnes

Baker Jones Ltd – Cyfarwyddwr Technegol a Gwerthu 
Cacennau, pwdinau, bwffes, te prynhawn (2020-2021)

  • Datblygu system ansawdd a HACCP ar gyfer uned bobi, siop ar-lein a siopau manwerthu
  • Costio cynnyrch / datblygu cynnyrch newydd
  • Paratoi a gwirio gwybodaeth cynnyrch ar gyfer cydymffurfiaeth gyfreithiol yn y siop ac ar-lein
  • Hyfforddiant staff ar alergenau 
  • Sefydlu rhaglenni prentisiaeth i staff
  • Gwerthiannau cyfanwerthu
  • Caffael

Cultech Ltd – Rheolwr Ansawdd Prosiect
Atchwanegiadau bwyd fitamin a mwynau (2021 – 2022)

  • Rheoli a datblygu systemau cymeradwyo cyflenwyr
  • Dadansoddi asesiadau risg deunydd amrwd i safoni QC a phrofion rheoli newid, gan arwain at leihau costau ac amser ‘cadw’ QC 
  • ISO9001, ISO22000, dadansoddi bylchau archwilio BRCGS a chymryd rhan mewn archwiliadau
  • Adolygu a datblygu SOP’s
  • Datblygu HACCP a mentora aelodau o’r tîm HACCP.
  • Prosiect i sefydlu cyfleuster warws newydd i gynnwys llif warws, gofynion swyddfa a labordy datblygu cynnyrch newydd 
  • Datblygu dangosyddion perfformiad allweddol ar gyfer swyddogaeth rheoli ansawdd nwyddau i mewn gan gynnwys rheoli’r gyllideb brofi allanol
  • Adrodd ar ddangosyddion perfformiad allweddol mewn cyfarfodydd rheoli wythnosol
  • Cynnal archwiliadau mewnol, archwiliadau GMP ac archwiliadau ffatri. 

Cymwysterau ac Aelodaeth Broffesiynol 

  • BSc (Anrh) Astudiaethau Bwyd
  • ​Hyfforddiant Archwiliwr Arweiniol BRC (Rhifyn 9)
  • Prif Archwilydd ISO9001 
  • Archwilydd Mewnol ISO9001
  • HACCP Lefel​ 4
  • Tystysgrif mewn Dulliau Ymchwil
  • Lefel 4 Diogelwch Bwyd
  • IOSH Rheoli’n Ddiogel 
  • AHO Paratoi i Addysgu


  • Aelod o Bwyllgor Cangen Cymru o‘r Sefydliad Gwyddor a Thechnoleg Bwyd (IFST)
  • Aelod o Gymdeithas Ryngwladol Diogelu Bwyd (IAFP) 
  • Aelod o Grŵp Peirianneg a Dylunio Hylendid Ewropeaidd (EHEDG)
  • Aelod Pwyllgor Grŵp Peirianneg a Dylunio Hylendid Ewropeaidd y DU ac Iwerddon (EHEDG) 
  • Aelod Gweithgor o Grŵp Peirianneg a Dylunio Hylendid Ewropeaidd (EHEDG)