Sharon Mayho 

Lee Pugh
Pennaeth Pobi
Email: LPugh@cardiffmet.ac.uk
Yn ôl i'r Proffiliau

Fy rôl yng Nghanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE

Fy rôl yw helpu busnesau pobi, o fusnesau newydd i rai diwydiannol, gyda phob agwedd ar eu busnes.

Gall hyn fod trwy:

  • Gymorth datblygu cynnyrch a ffurfio ryseitiau
  • Cyrchu cynhwysion newydd
  • Rhaglenni hyfforddi
  • Uwchraddio offer ​
  • Cynllunio cynhyrchu
  • Cyflwyniadau cynnyrch
Trwy gysylltu â’n timau technegol a masnachol, yn ein Canolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE, rydym yn helpu busnesau pobi i ddod yn sefydledig ac i dyfu.

Mae ein cyfleusterau o’r radd flaenaf yn ein canolfan yn cynnwys popty, cegin datblygu cynnyrch newydd yn ogystal ag ystafelloedd melysion a dadansoddi synhwyraidd..


Profiad Blaenorol  

Rydw i wedi bod yn y diwydiant pobi am fwy na 40 mlynedd.

Dechreuais fy ngyrfa mewn popty crefft teuluol. Yn dilyn fy mhrentisiaeth, es i fyw i’r Swistir am flwyddyn ac yna i Sweden am 2 flynedd, cyn dechrau gyda phoptai diwydiannol mewn rolau datblygu cynnyrch.

Rydw i hefyd wedi gweithio mewn rolau rheoli gwerthu ar gyfer cwmnïau cynhwysion arbenigol sy’n gweithio gyda phoptai diwydiannol, cyfanwerthwyr ac archfarchnadoedd yn y DU; yn ogystal â gwledydd yn Ne Ddwyrain Asia, y Dwyrain Canol, Affrica a chyfandir America.

Yn olaf, wedi rhedeg fy musnes fy hun, mae hyn yn rhoi dealltwriaeth imi o’r anawsterau a’r peryglon a wynebir gan fusnesau pobi newydd.


Cymwysterau ac Aelodaeth Broffesiynol

  • Melysion Pobi rhan 1 a 2 Sefydliad City & Guilds Llundain
  • Gwyddor Technoleg Pobi AIB
  • Ysgol gwaith siwgr Ewald Notters, y Swistir
  • Patisserie uwch City & Guilds
  • Aelod o BSB [Cymdeithas Bobi Prydain]
  • Craft Bakers Association
  • Richemont Switzerland Bakery School Club Prydain Fawr