Katie Pressdee

Katie Pressdee

Katie Pressdee       
Rheolwr Technegol
E-bost: kpressdee@cardiffmet.ac.uk
Yn ôl i'r Proffiliau

Fy rôl yng Nghanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE

Rwy wrth fy modd gyda bwydydd o bob math, ac wrth fy modd yn gweithio ar bob agwedd o’r diwydiant bwyd a diod ac yn mwynhau'r amrywiaeth a ddaw yn sgil gweithio o fewn Tîm Canolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE (FIC). Treuliaf lawer o fy amser yn cefnogi ein partneriaid busnes bwyd (busnesau bach a chanolig) gydag ymholiadau diogelwch bwyd, cydymffurfiaeth a gwella ansawdd a datblygiad parhaus.  Rwyf wedi gweithio mewn nifer o fusnesau cynhyrchu bwyd, bach a mawr, ac yn ymdrechu i drosglwyddo'r wybodaeth a'r sgiliau rydw i wedi'u hennill dros y blynyddoedd i'r busnesau hynny sy'n ymdrechu i wella a thyfu. 

Rwy'n ymwneud â rheoli a darparu prosiectau ymchwil, masnachol ac ymchwil wedi'u hariannu o fewn y tîm yma yn y FIC ac rwy'n mwynhau'r rhyngweithio â phartneriaid diwydiant hen a newydd.

Profiad Blaenorol

Technolegydd Datblygu Prosesau a Thechnolegydd NPD - Dawn Meats (2009-2012)

I ddechrau, ymunais â'r tîm yn Dawn Meats fel technolegydd NPD gan weithio'n bennaf ar un o'u cyfrifon manwerthu allweddol am werth ychwanegol cynhyrchion cig (amrwd ac wedi ei goginio) tra’n cefnogi gweithgaredd ar draws ystod eang o gwsmeriaid gan gynnwys llawer o'r manwerthwyr blaenllaw, gwasanaeth bwyd, a busnes i gwsmeriaid busnes.  Gyda chyfrifoldeb am ddatblygu cynhyrchion newydd, dan arweiniad briff cwsmeriaid a menter awyr las, roedd gweithgareddau allweddol yn cynnwys popeth o greu samplau NPD, meincnodi a nodi tueddiadau cynnyrch, cynnal treialon ffatri, ysgrifennu manylebau ffatri a chynhyrchion gorffenedig, adolygiad gwaith celf, gwirio canllaw coginio (hyd yn oed canllawiau coginio barbeciw a gynhaliwyd yn yr eira!) a chymeradwyo a rheoli'r broses ddatblygu o'r cysyniad i'r lansiad o fewn rôl sy'n wynebu cleient. 

Yn ystod fy amser gyda'r busnes, roeddwn yn rhan o'r tîm busnes newydd oedd yn gyfrifol am ddatblygu a chyflwyno strwythur busnes newydd i gyflwyno tîm datblygu prosesau penodol - roedd y rôl hon yn cynnwys mynd â chysyniadau NPD cymeradwy i dreial ffatri a lansio cynnyrch llwyddiannus gyda phwyslais ar gyfathrebu rhwng yr amrywiol adrannau busnes gan gynnwys datblygu cynnyrch, y technegol a’r cynhyrchu i gynorthwyo cyflwyno a throsglwyddo cynnyrch newydd i'r busnes yn llwyddiannus. 

Technolegydd Datblygu Cynnyrch Newydd - Sunjuice Limited (2008-2009)

Gweithio fel rhan o'r tîm datblygu cynnyrch newydd, yn gyfrifol am ddatblygu sudd ffrwythau, diodydd sudd a smwddis ar gyfer prif gwsmeriaid manwerthu y DU.  Roedd y gweithgareddau'n cynnwys cyfrifiadau a chostau ryseitiau, datblygu ryseitiau cysyniadol a meincnodi cynnyrch, creu sampl a chyflwyniadau cwsmeriaid, treialon cynnyrch, adolygiadau gwaith celf a chwblhau manyleb manwerthwr ar-lein.  Rheoli'r broses datblygu cynnyrch ar gyfer cwsmeriaid manwerthu allweddol o'r cysyniad i'r lansiad.

Rheolwr Technegol - Paninis Ltd (2006 - 2008)

Roedd fy amser yn y rôl hon yn cynnwys goruchwylio'r holl weithrediadau technegol, diogelwch bwyd ac ansawdd ar y safle ar gyfer busnesau bwyd SME Chilled RTE sy'n cyflenwi grwpiau bregus y GIG ac ystod eang o allfeydd manwerthu a gwasanaethau bwyd annibynnol.  Rheoli ac arwain yr holl weithgaredd QMS gan gynnwys archwiliadau BRC 3ydd parti, archwiliadau 2il barti a'r arolygiadau EHO/TSO arferol.  Cyfrifoldeb am ddilysiad arferol y systemau diogelwch bwyd ar y safle - arweinydd tîm HACCP, rheoli samplu microbiolegol, cymeradwyo deunydd crai/cyflenwr ac archwiliadau cyflenwyr. Arwain ar ddiogelwch bwyd mewnol ac hyfforddiant ansawdd, monitro perfformiad ac archwiliadau cydymffurfio. Dylunio a rheoli targedau diogelwch bwyd a gwella gweithrediad y ffatri gyda chyfathrebu rheolaidd â chyfarwyddwr y safle/perchnogion a chwsmeriaid fel y bo'n briodol, gan adrodd ar ddiffyg cydymffurfiaeth â'r safle gan gynnwys rheoli cwynion cwsmeriaid a gweithredu camau cywiro fel bo'n berthnasol.

Cydymaith KTP UWIC & Paninis Ltd (2004-2006)

Gan weithio gyda'r busnes ar raglen KTP (rhaglen Partneriaeth Trosglwyddo Gwybodaeth) mewn partneriaeth â Sefydliad Prifysgol Cymru Caerdydd (UWIC) prif ffocws yr amser a dreuliais yn y rôl hon oedd ysgrifennu a gweithredu System Rheoli Ansawdd yn cydymffurfio â BRC strwythuredig (Rhifyn 3 a 4 diweddarach) a chynllun HACCP gan dywys y cwmni trwy eu profiad archwilio BRC cyntaf ac ardystiad parhaus dros nifer o flynyddoedd.  Fi oedd yn llwyr gyfrifol am weithrediadau technegol a diogelwch bwyd y busnes gan gyflwyno system olrhain strwythuredig, canolbwyntio ar gydymffurfiaeth labelu cynnyrch a hefyd ddatblygu'r ystod cynnyrch gan edrych yn benodol ar gynhyrchion a fwriadwyd ar gyfer defnyddwyr sy'n sensitif i alergeddau.

2002-2003 - Technolegydd NPD Israddedig - Dairy Crest, Is-adran Gwerth Ychwanegol Caws

Treuliais fy mlwyddyn lleoliad yn gweithio gyda'r NPD a'r tîm arloesi yn Dairy Crest yn bennaf yn yr adran gwerth ychwanegol caws. Gan weithio ar gynhyrchion wedi'u brandio fel Cathedral City a Frijj Milkshake, ynghyd â chynhyrchion llaeth label y manwerthwr eu hunain, roedd hwn yn fewnwelediad gwych i rai o'r cynhyrchion mwyaf blaenllaw yn y categori llaeth.  Roedd y rôl yn cynnwys grwpiau ffocws cwsmeriaid a gweithgaredd arweiniol ymchwil marchnad, treialon cynhyrchu NPD, dadansoddiad oes silff cynnyrch gan gynnwys profion labordy ar y safle a dadansoddiad organoleptig, creu ffeiliau hanes cynnyrch a dilyn y broses manwerthu o'r cysyniad i'r lansiad.  Treuliais lawer o fy amser yn cynnal profion NPD yn ffatri Stilton yn Swydd Derby - un o ofynion rhanbarthol PGI ar gyfer cynhyrchu Stilton - breuddwyd i rywun sy'n caru caws!

Cymwysterau ac Aelodaeth Broffesiynol

Tystysgrif Ôl-raddedig mewn Addysg - AHO - Paratoi i Addysgu.

Tystysgrif Hyfforddi'r Hyfforddwr

Archwiliwr Trydydd Parti - Safon Fyd-eang BRC ar gyfer Diogelwch Bwyd Rhifyn 4 a 6

Safon Fyd-eang ar gyfer Diogelwch Bwyd Rhifyn 7 - Arholiad Trosi 6-7 ar gyfer Archwilwyr

Gwobr Lefel 4 yn Egwyddorion HACCP

Archwilio Canolradd HACCP

Tystysgrif ganolraddol RIPH mewn Maeth

BSc (Anrh) Cynhyrchu, Datblygu a Manwerthu Bwyd