Kate Bailey

Kate Bailey

Kate Bailey
Technolegydd Bwyd
Email: KBailey@cardiffmet.ac.uk
Yn ôl i'r Proffiliau


Ymunais â Chanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE ym mis Chwefror 2018 fel Technolegydd Bwyd ac mae fy rôl yn canolbwyntio ar y meysydd canlynol:

  • Mentora a throsglwyddo gwybodaeth dechnegol i gwmnïau bwyd yng Nghymru (pob categori cynnyrch) ym meysydd arbenigol cydymffurfiaeth dechnegol, HACCP, a pharatoi ar gyfer archwiliadau diogelwch bwyd.
  • Adolygiadau gweithredu archwiliadau SALSA.
  • Cwblhau archwiliadau mewnol yn ôl gofynion safonau amrywiol y diwydiant bwyd.
  • Cynorthwyo cwmnïau i baratoi at archwiliadau a mentora yng ngofynion safonau amrywiol y diwydiant bwyd.
  • Adolygu labelu cynnyrch i sicrhau cydymffurfiaeth â deddfwriaeth berthnasol.
  • Cwblhau dadansoddi maeth ar gyfer cynhyrchion gan ddefnyddio meddalwedd Nutricalc®, i ddarparu gwybodaeth maeth.
  • Trosglwyddo gwybodaeth mewn HACCP i alluogi cleientiaid i ysgrifennu, gweithredu a chynnal eu HACCP.


Profiad Blaenorol

Mae gen i 15 mlynedd o brofiad mewn gweithgynhyrchu bwyd mewn categorïau bwyd amrywiol.

Warburtons, Poptai Casnewydd ac Avonmouth 2007 – 2018, Rolau Rheoli Hylendid/Diogelwch Bwyd/Ansawdd a Thechnegol.

Rydw i wedi treulio’r rhan fwyaf o’m gyrfa (11 mlynedd) yn Warburtons, yn cynhyrchu amrywiaeth o gynhyrchion bara, mewn rolau amrywiol. Dechreuais gyda’r cwmni fel arweinydd tîm hylendid ac yna gwnes gynnydd wrth i gyfleoedd ymddangos. Rheolais storfeydd deunydd crai, diogelwch, hylendid ac ansawdd bwyd a threuliais gyfnod fel rheolwr technegol yn un o’u safleoedd gweithgynhyrchu yn y DU. Mae fy rolau wedi cynnwys rheoli pobl, cwynion gan gwsmeriaid, rheoli archwiliadau, camau unioni a dadansoddi gwraidd y broblem, arweinydd tîm HACCP, cynllunio hylendid, arbenigwr CIP ar gyfer y safle, archwilio mewnol, gwirio a dilysu pwynt rheoli critigol (PRhC), profi ansawdd, gwelliannau cynnyrch a hyfforddiant ar y safle mewn HACCP, Diogelwch Bwyd Lefel 2 ac Archwilio Mewnol.   

Serious Food Company, Llantrisant 2006 Technegydd SA

Yn y Serious Food Company, roeddwn i’n gyflogedig fel technegydd SA yn eu huned a oedd yn cynhyrchu smwddis Innocent. Roeddwn i’n cynnal profion microbiolegol, cemegol ac organoleptig ar y cynhyrchion ynghyd â dilysu PRhC. Roeddwn i hefyd yn cynnal profion ar y system CIP a glendid y llinell. Dyma ble dechreuais ymddiddori mewn diogelwch bwyd a hylendid.

Smith & Nephew Medical, Casnewydd 2001 – 2005 Technegydd Labordy

Roeddwn yn rhan o brosiect ymchwil meddygol 4 blynedd o hyd fel technegydd labordy’n cynnal profion microbiolegol a chemegol ar samplau. 

Speciality Sauce Company, Blaenau 1998 – 2001 Technegydd Labordy

Dechreuais fel technegydd labordy mewn cwmni gweithgynhyrchu sawsiau, a oedd yn gweithgynhyrchu amrywiaeth o sawsiau gan gynnwys saws soi wedi’i eplesu, sawsiau dwyreiniol, cetshyp, saws tsili a dresin salad. Roeddwn i’n cynnal profion microbiolegol a chemegol ar y cynhyrchion. 


Cymwysterau ac Aelodaeth Broffesiynol

  • BSc (Anrh) Biotechnoleg 2:1
  • Rheoli HACCP ar gyfer Gweithgynhyrchu Bwyd Lefel 4 RSPH
  • Tystysgrif Uwch CIEH mewn Diogelwch Bwyd
  • Hyfforddiant Archwilydd Arweiniol FSSC 22000
  • Cwrs Hyfforddi Sgiliau Archwilio Ymarferol RSSL
  • Tystysgrif lefel 2 RSPH mewn rheoli plâu 
  • Tystysgrif Hyfforddiant Proffesiynol CIEH
  • Diploma Lefel 2 EDI Pearson ar gyfer Hyfedredd mewn Sgiliau’r Diwydiant Pobi (QCF)
  • Gwobr TAQA Lefel 3 (asesu cymhwysedd galwedigaethol yn yr amgylchedd gwaith, deall egwyddorion ac arferion asesu).
  • Pennu Oes Silff: Sut i’w wneud yn well, Campden BRI
  • Aelod o’r IFST