Sharon Mayho

Gavin Taylor
Technolegydd Gwastraff Proses
Email: GJTaylor@cardiffmet.ac.uk
Yn ôl i'r Proffiliau

Fy rôl yng Nghanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE

Fy rôl i yw edrych ar nodi colledion gwastraff ac elw o fewn cwmnïau prosesu bwyd, datblygu camau unioni arfaethedig a rhoi cymorth i gwmnïau yn eu cais, lle y gofynnir amdanynt.
 
Y nod yw nodi diffygion allweddol o ran datblygu prosesau ac optimeiddio yng ngweithrediadau partneriaid diwydiannol drwy ddadansoddi prosesu cynnyrch, arsylwadau ac archwiliadau mewnol.
 
Yn ogystal â hyn, byddwn yn ceisio pennu anghenion hyfforddi partneriaid busnes a nodi cynlluniau gweithredu cywirol priodol i annog gwelliant parhaus mewn lleihau gwastraff, rheolaethau gwastraff ffatri, dylunio a datblygu prosesau.

Profiad Blaenorol  

Mae gennyf dros 29 mlynedd o brofiad yn y diwydiant bwyd, gan weithio mewn amrywiaeth o rolau a meysydd yn y busnes bwyd gan gynnwys gweithrediadau cynhyrchu. Rwyf wedi gweithio yn rolau Rheolwr Cynhyrchu, Rheolwr Cynllunio a Dadansoddwr Cynhyrchu, Dadansoddwr Costio, a chyfnod byr fel Cynllunydd Caffael.

Dadansoddwr Costau, EPC - Billingtons Foodservice (2014 – 2021)

Rôl allweddol yn costio  datblygu cynnyrch Newydd ar gyfer gwasanaeth bwyd a manwerthu, gan sicrhau dadansoddiad cywir o'r costau sy'n cwmpasu deunyddiau crai, pecynnu, gorbenion llafur a chyfleustodau, tra'n targedu dyheadau elw cwmnïau.

Cynorthwyo'r Cyfarwyddwr Cyllid i baratoi a chyflwyno prosiectau gwariant cyfalaf a dadansoddi amrywiannau mewn deunyddiau crai a defnydd llafur yn ogystal â chynhyrchu adroddiadau ar gyfer adolygu gweithrediadau. Roeddwn hefyd yn gyfrifol am gwblhau cyflwyniadau Valpak, cyfrifo'r defnydd o ddeunydd pacio a'r gost gyda'r nod o leihau gwastraff drwy gydol y prosesau gweithredol.

Rheolwr Cynllunio a Dadansoddwr Cynhyrchu - BAR Foods Ltd (2003 – 2014)

Yn gyfrifol am gynllunio tair ffatri yn llwyr, gan gynnwys saws, pryd parod a chynhyrchu bwyd babanod. Creais a gweithredais adran gynllunio, a'r modelau cynllunio a ddefnyddiwyd, yn ogystal â systemau ac adroddiadau  dangosydd perfformiad allweddol i'w defnyddio drwy gydol y busnes.

Yn ogystal â hyn, adroddais hefyd a chasglais ddata ar amrywiannau prosesau, colledion cynhwysion yn ogystal ag adrodd ar gostau yn erbyn safonau disgwyliedig, yn ogystal â rheoli stoc a rheoli gorchmynion gwerth dros £23 miliwn y flwyddyn.

Rheolwr Cynhyrchu - BAR Foods Ltd (2000-2003)

Rheoli 15 o staff dros 3 sifft, gan sicrhau bod yr holl reolaethau  Dadansoddi Peryglon a Phwynt Rheoli Critigol ar waith a’n cael eu dilyn tra'n sicrhau bod terfynau amser gweithgynhyrchu'n cael eu bodloni'n effeithlon a bod rheoli llafur a gwastraff yn cael eu rheoli'n agos.

Yn gyfrifol am hyfforddi a mentora staff yn ogystal â'r holl iechyd a diogelwch ar gyfer yr ardal gan gynnwys asesiadau risg. Hefyd yn gyfrifol am wariant cyfalaf a goruchwylio a gosod peiriannau planhigion newydd ar gyfer yr ardal gynhyrchu.

Cymwysterau ac Aelodaeth Broffesiynol

  • Diploma Lefel 5 ILM mewn Rheolaeth ac Arweinyddiaeth.
  • Aelod o'r Sefydliad Arweinyddiaeth a Rheolaeth