Yr Athro David Lloyd 

David Lloyd

David Lloyd
Cyfarwyddwr y Ganolfan Diwydiant Bwyd 
E-bost: dclloyd@cardiffmet.ac.uk
Yn ôl i'r Proffiliau 

Fy rôl yng Nghanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE

Cyfarwyddwr Canolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE (FIC) ym Mhrifysgol Metropolitan Caerdydd.

Rwy'n gweithio'n agos gyda'r sector preifat a Llywodraeth Cymru yn aml yn cynghori ar faterion sy'n effeithio ar y sector ac yn dylanwadu ar Bolisi Bwyd Llywodraeth Cymru. 

Mae'r FIC yn canolbwyntio ar gysylltu academyddion bwyd â'r sector prosesu bwyd i gynghori ar ystod o bynciau sy'n ymwneud â bwyd yn amrywio o ddiogelwch bwyd, achrediad 3ydd parti, halogiad bacteriol, deddfwriaeth, datblygu cynnyrch newydd, maeth a dylunio ffatri bwyd yn effeithlon. 

Mae'r FIC yn darparu staff i ddarlithio ym Mhrifysgol Hong Kong ar MSc rhyddfraint mewn Diogelwch ac Ansawdd Bwyd ac mae ganddo gysylltiadau â phrifysgolion a sefydliadau diogelwch bwyd ledled y byd, e.e. Prifysgol Cairo, IAFP, Prifysgol Michigan.  Yn y brifysgol, mae meysydd allweddol ar gyfer ymchwil diogelwch bwyd yn cynnwys dadheintio cynnyrch a newid diwylliant diogelwch bwyd (edrych ar arferion ymddygiad sy'n ymwneud â diogelwch bwyd).

Profiad Blaenorol 

Enillais fy ngradd o Goleg Prifysgol Caerdydd a dechreuais fy ngyrfa yn y diwydiant bwyd yn labordai becws mawr wedi'i leoli ym mhrifddinas Caerdydd. Yna gweithiais mewn gwahanol rannau o'r DU i amrywiaeth o gwmnïau bwyd mawr fel Cyfarwyddwr Technegol, gan gynnwys Ethnic Cuisine. 

Cymwysterau ac Aelodaeth Broffesiynol 

Coleg Prifysgol Caerdydd 

Rwy'n ymwneud yn annatod â Strategaeth Bwyd Llywodraeth Cymru a chenadaethau masnach gyda thîm FDI Bwyd Llywodraeth Cymru ac fe'm penodwyd yn Is-gadeirydd Bwrdd Diwydiant Bwyd a Diod Cymru.