Mae Joseph Baldwin yn ymchwilydd, dylunydd cynnyrch, ac addysgwr. Ers 2019 mae Joseph wedi bod yn Gymrawd Ymchwil yn Ysgol Celf a Dylunio Caerdydd. Mae'n goruchwylio gwasanaethau ymchwil academaidd a masnachol a rheolaeth dechnegol y Labordy Profiad Canfyddiadol (PEL); cyfleuster a ddefnyddir i gynnal profion defnyddwyr ac ymchwil ymddygiad mewn cyd-destun. Cyn ei weithgareddau ymchwil ym Mhrifysgol Metropolitan Caerdydd a chyn iddo gwblhau ei Ddoethuriaeth yn 2015, bu Joseph yn gweithio mewn ysgolion y wladwriaeth a’r sector preifat, yn addysgu amrywiaeth o raglenni Dylunio a Thechnoleg.
Archwiliodd Ymchwil Ddoethurol Joseph ymateb defnyddwyr i ddulliau delweddu arloesol, wedi'u cysyniadoli gan artistiaid-ymchwilwyr, gan gynnig efelychu gwir brofiad golwg pobl. Roedd yr ymchwil trosfwaol yn gwerthuso modelau confensiynol seiliedig ar lens o gynrychioli golwg, yn erbyn cyfnod datblygu cynnar prosesau delweddu digidol newydd. Roedd y broses hon yn cynnwys mewnwelediadau greddfol a gymerwyd gan artistiaid gweledol a gwyddonwyr golwg a oedd yn ymwneud â datgelu profiad ymwybyddiaeth weledol. Wrth gynnal ei astudiaethau, bu Joseph yn gweithio mewn amrywiaeth o dimau trawsddisgyblaethol â diddordeb mewn canfyddiad gweledol ac ymwybyddiaeth. Roedd prosiectau cydweithredol yn cynnwys ymchwilwyr artistig, dylunwyr sy’n canolbwyntio ar y defnyddiwr, seicolegwyr gwybyddol, dylunwyr gemau a gwyddonwyr golwg.
Ymgymerwyd ag astudiaethau ymchwil Doethurol Joseph trwy ddylunio methodolegau arbrofol ansoddol a meintiol a oedd yn archwilio'n empirig y profiad o ofod lluniau. Defnyddiwyd technolegau olrhain llygaid yn eang yn ei ymchwil, a roddodd fewnwelediad ymddygiadol unigryw a dealltwriaeth gadarn o fuddion gweledol trwy ddadansoddi data syllu. Mae cyhoeddi traethawd ymchwil Doethurol Joseph ac ymchwil gydweithredol gyfochrog a wnaed wrth weithio fel Cynorthwyydd Ymchwil mewn Profi Cynnyrch, wedi helpu i gynyddu dealltwriaeth wyddonol o strwythur geometrig gofod gweledol, ac yn cefnogi rheolau newydd ar gyfer darlunio gweledigaeth ddynol. Fel rhan o’r prosiect ymchwil, cyrhaeddodd Prifysgol Metropolitan Caerdydd restr fer Gwobr Addysg Uwch y Times yn 2015 am gyfraniad eithriadol i Arloesedd a Thechnoleg. Mae'r prosiect ymchwil hwn yn parhau i fod yn weithredol drwy ddatblygiad graffeg gyfrifiadurol amser real a thechnoleg cyfryngau masnachol gyda'r nod o efelychu'r profiad rhyfeddol o weld ac ymwybyddiaeth ofodol.
Wrth wneud ymchwil ôl-ddoethurol ym Mhrifysgol Metropolitan Caerdydd, cynorthwyodd Joseph i ddatblygu amgylchedd profi rhad i ddefnyddwyr amlsynhwyraidd - Y Labordy Profiad Canfyddiadol (PEL). Yn wahanol i dechnolegau realiti estynedig (AR) a rhith-realiti (VR), mae cysyniad PEL yn cynnwys dyluniad theatr fideo i gyflwyno efelychiadau o leoliadau amgylcheddol a chymdeithasol nad ydynt yn draddodiadol hygyrch at ddibenion ymchwil. Mae hyn wedi rhoi cyfle i ymchwilwyr lwyfannu newidynnau cyd-destunol o dan amodau labordy ar gyfer arferion dylunio sy'n canolbwyntio ar y defnyddiwr (U-CD) ac i archwilio sut mae pobl yn rhyngweithio o fewn senarios rheoledig. Ymchwiliodd ymchwil PEL rhagarweiniol a gynhaliwyd gan Joseph i'r defnydd o amgylchedd naturiol efelychiedig i fesur potensial twristiaeth i liniaru straen ffisiolegol a seicolegol a gwella hwyliau. Dangosodd y canfyddiadau y gellir defnyddio amgylchedd efelychiadol i fesur straen a hwyliau fel arwyddwyr o les hedonaidd.
Mae Joseph wedi cymryd rhan drwy gydol esblygiad y PEL, gan gynhyrchu amgylcheddau efelychiedig ar gyfer hyfforddiant diogelwch bwyd, lles twristiaeth, ymddygiad defnyddwyr a dibenion ymchwil profi defnyddwyr. Yn ogystal, mae wedi arwain ar agweddau allweddol ar ddulliau profi ymddygiad cymhwysol a chynnal dadansoddiad ystadegol i lywio casgliadau ystyrlon o ddata astudio. Mae cyfraniad Joseph at datblygu astudiaethau ymchwil academaidd a masnachol pwrpasol wedi rhoi cipolwg ymarferol ar wella galluoedd trochi'r PEL. Fel prosiect ymchwil ar ei ben ei hun, mae'r PEL wedi mynd trw technolegau ategol, i wella'r profiad trochi o amgylcheddau fesul cam a chymell ffyddlondeb byd go iawn agosach.
Mae gweithgareddau ymchwil a diddordebau Joseph yn canolbwyntio ar ddefnyddio amgylcheddau efelychiedig ar gyfer y diwydiant bwyd ac ymchwil dylunio sy'n canolbwyntio ar y defnyddiwr a chymhwyso dulliau ysgogiad-ymateb ar brofiadau ac ymddygiad pynciau. Mae hefyd yn gweithio'n agos gydag israddedigion, ymchwilwyr doethurol ac academyddion ac yn eu cynghori ar eu prosiectau U-CD cymhwysol ac ymchwil defnyddwyr yn y PEL. Yn ogystal, mae'n gyfrifol am reolaeth weithredol y PEL, cynnal a chadw'r technolegau a'r meddalwedd sydd ar waith, a chynhyrchu amgylcheddau a phropiau trochi. Mae sgiliau ymchwil technegol, addysgol a chymhwysol Joseph hefyd yn cael eu defnyddio'n helaeth i egluro'r cyfleuster PEL i ymwelwyr academaidd a masnachol.
Cyhoeddiadau
Baldwin, J., Gilmour, A., Loudon, G., & Gill, S. (2023). 'A Technical Account Behind the Development of a Reproducible Low-Cost Immersive Space to Conduct Applied User Testing', Journal of Design Thinking, 3(2), pp. 271-290.
https://doi.org/10.22059/JDT.2023.362877.1098
Melville, N., Redmond, E., Baldwin, J.E.B., & Evans, E.W. (2023). Inclusion of Food Safety Information in Home-delivered U.K. Meal-kit Recipes, Journal of Food Protection, 86(11), 100162, ISSN 0362-028X,
https://doi.org/10.1016/j.jfp.2023.100162
Baldwin, J., Evans, E., & Redmond, E. (2023).
Exploring the Feasibility of Using a Simulated Environment to Enhance Food Safety Training and Research Opportunities. Poster presented at:
International Association for Food Protection (IAFP) Annual Meeting, Toronto, Ontario, Canada. 16th-19th July 2023.
Melville, N.J., Redmond, E.C., Baldwin, J.E.B., & Evans, E.W. (2023). 'Meal-Kits in the United Kingdom: A Recipe for Food-Safety?' Poster presented at: International Association for Food Protection (IAFP) European Symposium on Food Safety. Aberdeen, Scotland. 3rd-5th May 2023.
Melville, N.J., Redmond, E.C., Baldwin, J.E.B., & Evans, E.W. (2023).
'Safe Recipe Style Guide' and the Evaluation of UK Meal-Kit Recipe Cards. Poster presented at: Consumer Food Safety Education Conference. Arlington, Virginia. 1st-3rd March 2023.
Baldwin, J.E.B. Interview. Conducted by Food Navigator Europe, 17th November 2022.
How synthetic reality can inform innovation: Simulated task environments and eye-tracking technologies are increasingly being adopted.
Melville, N.J., Redmond, E.C., Baldwin, J.E.B., & Evans, E.W. (2022).
Meal-Kit Use in the United Kingdom: Implications for Food Safety. Food Protection Trends, 42(6), pp. 567-571.
Baldwin J., Evans, E., & Redmond, E. (2022). Experience Analysis.
The Perceptual Experience Lab (PEL): In-Context Training and Product Experience Analysis. Poster presented at: EuroSense2022. Conference on Sensory and Consumer Research. Turku, Finland. 13th-16th September 2022.
Melville, N., Baldwin, J., Redmond, E., & Evans, E. (2022).
Evaluation of Food Safety Information Provision in Meal kit Recipes: A Pilot Study. Poster presented at: SafeConsume International Conference. Bucharest, Romania 27th-28th June 2022. Voted as “The best external research that matches the SafeConsume goals”.
Baldwin, J., Haven-Tang, C., Gill, S., Morgan, N., & Pritchard, A. (2020). Using the Perceptual Experience Laboratory (PEL) to Simulate Tourism Environments for Hedonic Wellbeing. Information Technology Tourism, 23, pp. 45-67.
https://link.springer.com/article/10.1007/s40558-020-00179-x
Baldwin, J., & Evans, E. (2020).
Exploring Novel Technologies to Enhance Food Safety Training and Research Opportunities. Food Protection Trends, 40(6), pp.
456-463.
Lawrence, A., Loudon, G., Gill, S., Pepperell, R., & Baldwin, J. (2019). 'Geometry vs Realism: an exploration of visual immersion in a synthetic reality space. International Associations of Societies in Design Research Conference, Manchester, 2-5 September.
https://iasdr2019.org/uploads/files/Proceedings/te-f-1248-Law-A.pdf
Gordon, B., Loudon, G., Gill, S., & Baldwin, J. (2019). Product user testing: the void between Laboratory testing and Field testing, International Associations of Societies in Design Research Conference, Manchester, 2-5 September.
https://iasdr2019.org/uploads/files/Proceedings/pe-f-1384-Gor-B.pdf
Lawrence, A., Loudon, G., Gill, S., & Baldwin, J. (2019). 'Simulated Environments for Food Packaging Design Assessment', International Conference on Culinary Arts and Sciences (ICCAS), 2019: Food and Society, 27-28 June, Cardiff, Wales.
https://www.cardiffmet.ac.uk/management/research/wctr/ICCAS2019/Pages/Conference-proceedings.aspx
Baldwin, J., Burleigh, A., Pepperell, R., & Ruta, N. (2016). The perceived size and shape of objects in peripheral vision. i-Perception, 7(4), pp. 1-23.
http://ipe.sagepub.com/content/7/4/2041669516661900.full
Baldwin, J.E.B. (2015). Can artistic methods be used to improve the perception of depth in pictures? An investigation into two methods. Doctoral dissertation, Cardiff Metropolitan University. Thesis.
https://doi.org/10.25401/cardiffmet.20286063.v1
Baldwin, J., Burleigh, A. & Pepperell, R. (2014). Comparing artistic and geometrical perspective depictions of space in the visual field. i-Perception, 5(6), pp. 536–547.
http://ipe.sagepub.com/content/5/6/536.full.pdf+html