Fy rôl yng Nghanolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE
Cyfarwyddwr Canolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE (FIC) ym Mhrifysgol Metropolitan Caerdydd.
Rwy'n gweithio'n agos gyda'r sector preifat a Llywodraeth Cymru yn aml yn cynghori ar faterion sy'n effeithio ar y sector ac yn dylanwadu ar Bolisi Bwyd Llywodraeth Cymru.
Mae'r FIC yn canolbwyntio ar gysylltu academyddion bwyd â'r sector prosesu bwyd i gynghori ar ystod o bynciau sy'n ymwneud â bwyd yn amrywio o ddiogelwch bwyd, achrediad 3ydd parti, halogiad bacteriol, deddfwriaeth, datblygu cynnyrch newydd, maeth a dylunio ffatri bwyd yn effeithlon.
Mae'r FIC yn darparu staff i ddarlithio ym Mhrifysgol Hong Kong ar MSc rhyddfraint mewn Diogelwch ac Ansawdd Bwyd ac mae ganddo gysylltiadau â phrifysgolion a sefydliadau diogelwch bwyd ledled y byd, e.e. Prifysgol Cairo, IAFP, Prifysgol Michigan. Yn y brifysgol, mae meysydd allweddol ar gyfer ymchwil diogelwch bwyd yn cynnwys dadheintio cynnyrch a newid diwylliant diogelwch bwyd (edrych ar arferion ymddygiad sy'n ymwneud â diogelwch bwyd).