Canolfan Diwydiant Bwyd ZERO2FIVE>Gyrfaoedd y Diwydiant Bwyd>Cystadleuaeth Datblygu Cynnyrch Newydd

Cystadleuaeth Datblygu Cynnyrch Newydd 2020

Yng ngoleuni'r achosion o COVID-19, mae cystadleuaeth Datblygu Cynnyrch Newydd eleni wedi'i gohirio. Os hoffech chi gofrestru eich diddordeb mewn cymryd rhan yn y dyfodol, e-bostiwch Leanne Ellis (lellis@cardiffmet.ac.uk).

Mae datblygu cynnyrch yn rhan fawr o rôl technolegwyr bwyd sy'n gweithio mewn busnesau cynhyrchu bwyd a diod. 

Nod y gystadleuaeth hon yw tynnu sylw at rôl technolegwyr bwyd, gan ddangos y wyddoniaeth sy'n gysylltiedig, er mwyn annog mwy o bobl i archwilio gyrfa gweithgynhyrchu bwyd a diod. 

Trwy ddatblygu cynnyrch bwyd neu ddiod newydd  o Gymru mae cyfle i ennill iPad. 

Cystadleuaeth datblygu cynnyrch i ennill iPad 

Mae Arloesi Bwyd Cymru (FIW), yn arbenigo mewn cynorthwyo'r diwydiant cynhyrchu bwyd a diod gyda materion technegol fel ansawdd bwyd, diogelwch bwyd, deddfwriaeth bwyd, datblygu a maeth cynnyrch newydd, gan ddefnyddio gwybodaeth a phrofiad helaeth o wyddor bwyd a technoleg. 

Nod FIW yw cynyddu nifer y bobl ifanc sy'n dechrau gyrfaoedd yn y diwydiant cynhyrchu bwyd a diod yng Nghymru trwy hyrwyddo gyrfaoedd yn y sector. Mae yna lawer o swyddi â chyflog da yn y diwydiant hwn gyda rhagolygon gyrfa rhagorol. Fodd bynnag, mae'r diwydiant cynhyrchu bwyd a diod yn dioddef o broblem delwedd. 

Mae llawer o bobl o'r farn bod gweithgynhyrchu bwyd a diod yn waith cyflog isel, bod ganddo amodau gwaith gwael a'i fod ar gyfer gweithwyr â sgiliau isel, pan mae'r gwrthwyneb yn wir mewn gwirionedd. Mae bron pob un o'r graddedigion gwyddor bwyd a thechnoleg yng Nghymru yn cael eu cyflogi cyn pen 6 mis ar ôl gadael Prifysgol Metropolitan Caerdydd, ac mae'r mwyafrif yn cychwyn ar gyflog blynyddol sydd dros £20,000. Mae cyflogwyr wedi cynnwys cwmnïau rhyngwladol fel Pepsi Co, Hotel Chocolat, 2 Sisters a Dawn Meats i gwmnïau rhanbarthol fel Prima Foods, Beacons Foods ac Abergavenny Fine Foods. 

Er mwyn hyrwyddo'r diwydiant fel yr yrfa lwyddiannus ydyw mewn gwirionedd, hoffem wahodd pobl ifanc o'ch ysgol i gymryd rhan mewn cystadleuaeth gyffrous. Rhaid i ymgeiswyr fod yn 11-16 a rhaid iddynt gyflwyno cynnyrch bwyd neu ddiod newydd o un o'r tri chategori a restrir isod. Bydd un enillydd yn cael ei ddewis trwy banel o weithwyr proffesiynol y diwydiant bwyd a diod a'r wobr yw iPad. 

Categorïau: 

  1. Cynnyrch sy'n defnyddio cynhwysion Cymreig yn bennaf 

  2. Cynnyrch i helpu pobl ifanc i gynyddu faint o ffrwythau a / neu lysiau maen nhw’n eu bwyta 

  3. Cynnyrch pwdin sydd ‘heb siwgr wedi’i ychwanegu' 

Y Broses Ymgeisio 

Yng ngoleuni'r achosion o COVID-19, mae cystadleuaeth Datblygu Cynnyrch Newydd eleni wedi'i gohirio. Os hoffech chi gofrestru eich diddordeb mewn cymryd rhan yn y dyfodol, e-bostiwch Leanne Ellis (lellis@cardiffmet.ac.uk).

I gael mwy o wybodaeth am yrfaoedd mewn gwyddor bwyd a thechnoleg neu yn y diwydiant bwyd a diod, cysylltwch â ni ar ZERO2FIVE@cardiffmet.ac.uk

Gwybodaeth Ddefnyddiol 

www.tastycareerswales.org.uk

https://www.cardiffmet.ac.uk/health/Pages/Food-Science.aspx